Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/199900:00:00(Xem: 7337)
ROME SỬA SẮC ĐẸP, ĐÓN THẾ KỶ MỚI
Khắp nơi trong thành phố Rome đang dựng lên các dàn giáo của các công ty xây cất để biến thành phố này làm nơi đón lễ tân thiên niên kỷ dự đoán sẽ thu hút 30 triệu du khách. Đường phố bị đào lên, xe phải chạy đổi chiều, tiếng búa inh khắp nơi và cả các khu lịch sử như St. Peter Basilica và Coliseum cũng dựng đầy các dàn mộc bao phủ.

NHỮNG LINH HỒN ĐANG NGỦ


Màn trình diễn ngay giữa phố Guatemala City hôm Thứ Bảy có tên là “Chuyển di của những linh hồn đang ngủ” nhằm châm biếm các chính khách và công dân Guatemala lạnh nhạt với mọi thứ chung quanh, kể cả việc máu vấy vào chân họ. Màn này là một phần trong lễ hội năm thứ nhì của khu phố cổ Guatemala City

MUA TRƯỚC ĐỂ NGỪA LÃI SUẤT LÊN
Tăng lãi suất hay không" Dù sao đi nữa, mua trước vẫn chắc ăn. Trong khi các phân tích gia tiên đoán là lãi suất sẽ được Quỹ Dự Trữ Liên Bang tăng vào Thứ Ba, nghĩa là lần thứ nhì trong 8 tuần, nghĩa là nhiều món hàng đắt giá sẽ còn đắt thêm nữa, thì nhiều người đổ xô ra các đại lý xe hơi hôm Thứ Hai để hy vọng thoát kịp việc mua xe trong lãi suất mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
Khoa học gia He Jiankui không được nhìn thấy từ sau 1 hội nghị quốc tế họp tại Hong Kong – tại đây, He loan báo đã thực hiện việc thay đổi nhiễm sắc thể di truyền với 2 nữ hài nhi song sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.