Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 9245)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Duterte tuyên bố : sẽ hoan nghênh TT Trump như là 1 nhà lãnh đạo quan trọng khi ông đến Manila trong tháng tới – ông nói : nên tiêp cận Pyongyang. Theo lời ông, Hoa Kỳ, Trung Cộng, Nhật và Nam Hàn nên cử phái viên đi Pyongyang tìm kiếm khả năng tránh chiến tranh nguyên tử, là hiểm họa không thể chấp nhận.
Đường hầm nối liền phần lãnh thổ ven biển của Palestine với Israel, dài khoảng 2 kilomét, đã bị khám phá và phá hủy, là trường hợp hiếm hoi kể từ chiến cuộc 2014 tại Gaza. Phát ngôn viên quân sự Israel tuyên bố : đường hầm của khủng bố dẫn tới thị trấn Khan Younis đã bị phá nổ gần hàng rào an ninh tại biên giới.
Trong khi tiếp tục phát triển phi đạn và đầu nổ nguyên tử, Bắc Hàn cũng tăng cường khả năng đưa vệ tinh lên không gian theo tuyên bố của lãnh tụ Kim Jong-un “Các nỗ lực hạn chế nỗ lực khám phá không gian của vương quốc Hermit là không thể chấp nhận”.
Tuyệt vời là Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Phó Tổng thống Trần Kiến Nhân: Đài Loan là quốc gia có môi trường du lịch an toàn...
Một xếp hạng mới về các sổ thông hành có sức mạnh nhất trên thế giới được công bố, và nó gồm những nước đứng đầu đáng lưu ý, theo US News & World Report cho biết.
Ăn một mình có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường với một số người. Đàn ông, đặc biệt, ăn một mình ít nhất 2 lần mỗi ngày, được xác nhận sẽ dễ mắc hội chứng biến chất – một nhóm từ 3 yếu tố nguy cơ hiểm nghèo trở lên có các dấu hiệu áp huyết cao, mỡ trong máu cao và tiểu đường – hơn là những người đồng trang lứa ăn chung nhiều người, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Đài Loan cứng rắng, yêu cầu đối thoại ngang hàng với Hoa Lục... nhà nước Bắc Kinh vẫn hăm dọa là sẵn sàng tấn công xứ Đài để thống nhất hai miền. Bản tin RTI từ Đaì Bắc ghi lời Tổng Thống Thái Anh Văn kêu gọi hai bờ eo biển khôi phục đối thoại.
Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ loan báo: Hoa Kỳ muốn Congo tổ chức bầu cử trong năm tới, không hoãn đến năm 2019 nếu muốn đuợc Washington hậu thuẫn.
Nga lên án ý định thi hành 1 đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ chống lại doanh nghiệp Nga.
Dân Kenya không sốt sắng tham gia cuộc bầu cử TT thay thế cuộc bầu cử Tháng 8 bị tố cáo gian lận – phóng viên phương tây cho hay: dưới 40% cử tri tham gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.