Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 9598)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vùng đất rộng 72,000 hécta này là môi trường sống của vô số loài cầm thú, gồm động vật có vú hiếm quý như gấu trúc, thu hút hàng năm hơn 2 triệu du khách trong và ngoài nước.
OTTAWA - Thông tấn chính thức KCNA loan báo hôm Thứ Tư quyết định của nhà cầm quyền Pyongyang trả tự do mục sư Hyeon Soo Lim, là công dân Canada gốc Hàn.
PARIS - Sản lượng dầu xuất cảng Tháng 7 của nhóm OPEC tăng nhẹ, gồm sức tăng của Saudi Arabia, là thành viên từng hô hào gia hạn kế hoạch giảm sản luợng xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
NAIROBI - Bạo động bùng nổ tại 5, 6 thành phố của đất nước Kenya dân số 40 triệu, quê nội của cựu TT Obama, về kết quả kiểm phiếu bị tố cáo gian lận
PARIS - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) báo tin: Tây Ban Nha sắp qua mặt Italy về số di dân vuợt biên tới bờ bắc Địa Trung Hải – 1 số vuợt biển bằng xe gắn máy trượt nước (jet-ski).
CARACAS - Hoa Kỳ đã trừng phạt cụ thể 1 số viên chức Venezuela tiếp theo cuộc bầu cử QH lập hiến bị đối lập tẩy chay – nhưng, đối lập dự định tham gia bầu cử cấp địa phương
OTTAWA - Hàng trăm quân nhân Canada được đưa tới gần biên giới Hoa Kỳ để dựng trại tạm trú di dân – chính sách của nội các Trump đã xô đẩy hàng ngàn người vuợt biên.
WASHINGTON - Cầu thủ Rafael “Rafa” Marquez 38 tuổi của đội tuyển túc cầu Mexico bị trừng phạt vì là bình phong của hoạt động buôn lậu ma túy, theo quyết định của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Hôm Thứ Ba, TT Trump nói rõ: Bắc Hàn sẽ bị đáp ứng bằng lửa và phẫn nộ mà thế giới chưa từng thấy nếu không tự chế để ngưng các đe dọa hiếu chiến chống lại Hoa Kỳ.
Thông tấn nhà nước KCNA đưa tin: ông Hyeon Soo Lim, là người tù ngoại quốc bị cầm tù lâu nhất trong nhiều thập niên, đuợc toà tối cao trả tự do, vì lý do nhân đạo là nhu cầu chữa bệnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.