Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 10087)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Lực lượng an ninh Afghanistan đã kết liễu 1 trận tấn công khủng bố tại quân y viện Sardar Daud Khan gồm 400 giường bệnh của thủ đô.
Trong 1 phát biểu tại miền bắc Iraq hôm Thứ Tư, Thủ Tướng Abadi khẳng định vị trí của khủng bố tại lân bang đe dọa an ninh của Iraq sẽ bị tấn công.
MOSCOW - 1 nhóm tranh đấu nữ quyền tại Nga biểu tình bên trong Điện Kremlin nhân ngày quốc tế phụ nữ đã bị bắt – họ đòi chấm dứt vai trò độc quyền lãnh đạo của nam giới.
WASHINGTON - Đại diện của các chính quyền Lithuania, Ba Lan, Ukraine, Latvia, Estonia yêu cầu Washington duy trì các trừng phạt chống lại Moscow – họ cũng đề nghị đồng minh Hoa Kỳ tăng hỗ trợ quân sự.
TEHRAN - Viên chức cao cấp của vệ binh cách mạng Iran tố cáo Hoa Kỳ khiêu khích gây căng thẳng sau 2 vụ suýt va chạm tại vùng Vịnh Persia trong tuần qua.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un chỉ thị thao luyện quân sự dẫn tới cuộc phóng 4 phi đạn tầm trung hôm Thứ Hai.
SEOUL - Bắc Hàn cấm công dân Malaysia rời Bắc Hàn trong lúc vụ ám sát Kim Jong-nam gây căng thẳng – đáp lại, Malaysia cấm các viên chức ngoại giao Bắc Hàn về nước.
TRIPOLI - QH của phe cầm quyền miền đông Libya bỏ phiếu biểu quyết hôm Thứ Ba bác bỏ đề nghị hoà đàm của LHQ đã thỏa thuận với “chính quyền hoà giải dân tộc GNA”
BUDAPEST - Giới lập pháp Hungary đã chấp thuận đề luật cho phép tạm giữ tất cả di dân tại các trại tập trung dọc theo biên giới phiá nam.
ZTE nhận vi phạm International Emergency Economic Powers Act, cản trở công lý và khai gian. ZTE đã thương luợng với các Bộ tư pháp, thương mại và ngân khố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.