Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 10801)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WELLINGTON - Thủ Tướng John Key tuyên bố hôm Thứ Hai : động đất gây thiệt hại vật chất bạc tỉ về nhà cửa và hạ tầng cơ sở tại New Zealand.
CHISINAU - Với gần 100% tồng số phiếu của bầu cử TT đã đuợc kiểm, ứng viên TT Igor Dodon tuyên bố thắng lợi – TT đắc cử nguyên là bộ trưởng kinh tế của Moldova hy vọng phát triển các quan hệ với Moscow.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định đưa tên 17 bộ trưởng và thống đốc ngân hàng quốc gia của Syria vào sổ đen trừng phạt chế độ Assad về tội sát hại thường dân – họ bị cấm nhập cảnh châu Âu và trương mục ngân hàng bị phong tỏa.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga xác nhận đang tiếp tục tham khảo về Aleppo với Hoa Kỳ ở cấp bậc chuyên viên. Thông tấn TASS đưa tin : ngoại trưởng Sergei Lavrov thảo luận với ngoại trưởng John Kerry bằng điện thoại.
TEHRAN - Nga và Iran đang thương luợng để Iran mua vũ khí, chiến cụ từ Nga trị giá ước luợng 10 tỉ MK tiếp theo đợt giao hàng phi đạn phòng không S-300 trong tháng qua
BEIJING - Truyền thông Trung Cộng cho hay : trong cuộc điện đàm với TT đắc cử Donald Trump, lãnh tụ Xi Jinping xác quyết nhu cầu hợp tác giữa Beijing và Washington
STOCKHOLM - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Thụy Điển, TT Poreshenko tỏ ý tin chắc TT đắc cử Donald Trump sẽ giúp Ukraine chống lại Nga
BRUSSELS - Ngoại trưởng của các thành viên Liên Âu (EU) họp tại bản doanh Brussels để bàn định hướng hiệu quả nhất khi TT đắc cử Donald Trump nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ
LONDON - Chuởng lý Ingrid Isgren của Thụy Điển đã fới thủ đô London để thẩm vấn nhà sáng lập WikiLeaks tạm trú trong sứ quán Ecuador về tố giác tấn công tình dục của 2 phụ nữ
ATHENS - Cảnh sát thủ đô Athens phát lệnh cấm biểu tình trong thời gian TT Obama công du Hy Lạp, bắt đầu ngày Thứ Ba trong chuyến đi châu Âu cuối cùng của TT Hoa Kỳ thứ 44.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.