Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/12/199900:00:00(Xem: 8568)
XÂY VÒM THIÊN NIÊN KỶ, BỊ GIỄU
Thủ Tướng Anh Tony Blair đã tới thăm khu Vòm Thiên Niên Kỷ tại Greenwich, phía Đông Na London hôm Thứ Ba. Nơi này đã trở thành đề tài giễu của các báo và là cơn nhức đầu của Đảng Lao Động của Blair. Xây vòm Millennium Dome này mất 1.2 tỉ đô la, nhưng vẫn không biết cách nào kiếm tiền trả lại công quỹ.

CHỢ BÚA HOA LỤC KHÔNG SỢ Y2K


Các thư ký chợ búa Bắc Kinh vẫn còn xài bàn toán gỗ của những nghìn năm trước, và đây cũng là một điểm may mắn vì con bọ năm 2000 sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt dân Hoa Lục. Điện toán hiện đang dùng điều hành các dịch vụ chủ yếu, và nhà nước Bắc Kinh thú nhận là chưa sẵn sàng để chống con bọ Y2K.

NEW YORK CHỜ GIAO THỪA 2000
David Cammack, một nhân viên nghiên cứu cao cấp của Philips Lightning Company, đã xem xét thật kỹ các bóng đèn sẽ dùng cho lễ hội quả cầu đón năm 2000 tại Times Square ở New York. Quả cầu nặng 1,700 cân Anh sẽ có 168 ngọn đèn vòng ngoài, trong khi bên trong được chiếu sáng bởi 400 ngọn đèn khác, để dẫn New York vào thiên kỷ mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin loan báo: sẽ ban hành 1 đợt trừng phạt mới nếu mục sư Andrew Brunson không đuợc Ankara trả tự do.
EDINBURGH - Hát, hò và hàng loạt xuớng âm như cầu kinh là các thành tố trong buổi trình diễn Edinburgh Show của nhóm nghệ sĩ Pussy Riot tại Scotland – trọng tâm của buổi diễn là vụ xét xử và cầm tù nữ nghệ sĩ Maria Alyokhina.
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.
ANKARA - Tranh chấp tăng cường độ hôm Thứ Tư khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định thuế suất cao cưỡng chế với nhiều sản phẩm nhập cảng từ Hoa Kỳ, gồm xe hơi, rượu, thuốc lá…
KAMPALA - Nguồn tin đối lập tại Uganda xác nhận: 1 dân biểu bị bắt và bị đánh tàn nhẫn sau khi đoàn xe của TT bị ném đá.
WELLINGTON - Ngoại kiều bị cấm mua bất động sản tại New Zealand theo luật mới đuợc QH thông qua hôm Thứ Tư giữa lúc chính quyền ra sức hoà dịu giá nhà đang “nóng”.
BEIJING - Chủ trương phát triển hạ tầng cơ sở là động lực kích thích tăng trưởng kinh tế hơn 1 thập niên qua tại Hoa Lục, nhưng để lại nợ công cao như núi.
MANILA - Quốc trưởng Philippines tuyên bố: Beijing tự nhận quyền kiểm soát không phận trên các đảo chiếm đóng và quân sự hoá tại Biển Đông là sai.
WASHINGTON - Hoa Kỳ lên tiếng hoài nghi Nga về ý định theo đuổi vũ khí không gian mới, gồm hệ thống súng laser di động có khả năng phá hủy vệ tinh đang bay trên không gian, và 1 loại vệ sinh trinh sát mới hoạt động theo cách đuợc mô tả là “bất bình thường”.
ITAI, Brazil - Trại chủ Gustavo Lopes phá hết cánh đồng miá còn lại, ngưng hợp đồng đã ký với nhà máy đường trong vùng từ nhiều thập niên để trồng đậu nành – ông tin rằng 1600 hecta đậu nành tại tỉnh bang Sao Paulo của ông thu đủ vốn ngay trong muà thu hoạch tháng này khi nhà buôn Hoa Lục mua thay thế đậu nành nhập cảng từ Hoa Kỳ. Ông thấy giá bán cao chưa từng thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.