Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/12/199900:00:00(Xem: 8651)
XÂY VÒM THIÊN NIÊN KỶ, BỊ GIỄU
Thủ Tướng Anh Tony Blair đã tới thăm khu Vòm Thiên Niên Kỷ tại Greenwich, phía Đông Na London hôm Thứ Ba. Nơi này đã trở thành đề tài giễu của các báo và là cơn nhức đầu của Đảng Lao Động của Blair. Xây vòm Millennium Dome này mất 1.2 tỉ đô la, nhưng vẫn không biết cách nào kiếm tiền trả lại công quỹ.

CHỢ BÚA HOA LỤC KHÔNG SỢ Y2K


Các thư ký chợ búa Bắc Kinh vẫn còn xài bàn toán gỗ của những nghìn năm trước, và đây cũng là một điểm may mắn vì con bọ năm 2000 sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt dân Hoa Lục. Điện toán hiện đang dùng điều hành các dịch vụ chủ yếu, và nhà nước Bắc Kinh thú nhận là chưa sẵn sàng để chống con bọ Y2K.

NEW YORK CHỜ GIAO THỪA 2000
David Cammack, một nhân viên nghiên cứu cao cấp của Philips Lightning Company, đã xem xét thật kỹ các bóng đèn sẽ dùng cho lễ hội quả cầu đón năm 2000 tại Times Square ở New York. Quả cầu nặng 1,700 cân Anh sẽ có 168 ngọn đèn vòng ngoài, trong khi bên trong được chiếu sáng bởi 400 ngọn đèn khác, để dẫn New York vào thiên kỷ mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nhà cầm quyền Ấn Độ siết chặt an ninh tại tỉnh bang Rajasthan đề phòng bạo động của môn đồ sau khi đạo sĩ gọi là “guru” Asaram Bapu bị tuyên án tù chung thân về tội cưỡng dâm 1 nữ đồ đệ 16 tuổi tại trung tâm truyền đạo Utsav Bains.
TORONTO - Quyền ngoại trưởng John Sullivan đại diện Hoa Kỳ tại hội nghị cấp ngoại trưởng của G-7 hô hào cộng đồng thế giới duy trì áp lực với Pyongyang cho tới khi đạt đuợc phi nguyên tử hoàn toàn.
BEIJING - Đàn ông dư thừa tại 2 nước đông dân nhất thế giới, là nan đề tại Hoa Lục và tại tiểu lục địa Nam Á - tổng dân số nam giới nhiều hơn nữ giới tại 2 đất nước Trung Cộng và Ấn Độ là 70 triệu.
BEIJING - Công an tỉnh Chongqing họp báo cho hay: đã yêu cầu Hoa Kỳ tiêp sức điều tra về giấy tờ công chứng giả có liên quan với tỉ phú Guo Wengui đang sinh sống tại Bắc Mỹ.
ISLAMABAD - Tướng Qamar Javed Bajwa, tham mưu trưởng liên quân Pakistan, hô hào lân bang Ấn Độ đối thoại có ý nghĩa.
NEW DEHLI - Nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng khuyến cáo Trung Cộng thừa nhận và tôn trọng văn hoá riêng và quyền tự trị cuả Tây Tạng.
PYONGYANG - Báo Wall Street Journal đưa tin: 3 công dân Hoa Kỳ đang bị cầm giữ tại Bắc Hàn có thể sắp đuợc phóng thích trùng hợp với thời diểm lãnh tụ Kim Jong-un gặt mặt TT Trump.
TEHRAN - Trong 1 diễn văn truyền hình, nguyên thủ Iran loan báo: Washington nên thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna để không phải đối diện các hậu quả nghiêm trọng.
VIENNA - Giá dầu thô trên thị trường quốc tế trưa Thứ Ba là 75 MK/thùng, cao nhất từ khi OPEC quyết định đồng thuận về giới hạn sản luợng xuất cảng để hỗ trợ giá trên thị trường, tại hội nghị Tháng 11-2014.
TORONTO - Người lái xe bị nghi dự mưu giết người bằng xe van ra toà lần đầu tiên trong ngày Thứ Ba cùng với các chi tiết về động lực gây tội ác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.