Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200600:00:00(Xem: 8369)
- Bom Khắp Baghdad

Bom vẫn nổ liên tục hôm Thứ Hai ở Baghdad, Iraq hôm Thứ Hai 6-6-2006. Một loạt vụ nổ và xe bom giết ít nhất 14 người, gây bị thương 52 người.

- RADIOSHACK LIÊN MINH BÁN ĐIỆN THOẠI

Hệ thống tiệm RadioShack loan báo hôm Thứ Hai là sẽ lập thành một liên minh thương mại để bán lại hơn 50 triệu điện thoại mỗi năm. Liên minh mới này sẽ có tên gọi Braxda Telecom -- gồm các tiệm Hoa Kỳ RadioShack, hệ thống hãng Đan Mạch Dangaard, các tiệm bán điện thoại Hoa Kỳ Brightstar và hãng Axiom bản doanh ở Dabai -- cộng lại có hơn 70,000 tiệm ở 52 quốc gia.

_ NHÀ BĂNG HSBC LỜI KỶ LỤC

Stephen Green, Tổng Quản Trị của HSBC Holdings, họp báo ở Hồng Kông hôm 6-3-2006 để tường trình kết quả tài chánh 2005 của ngân hàng này. Ngân Hàng HSBC Holdings là lớn nhất Âu Châu, nói lợi tức tăng 11% tới 21 tỉ đô năm ngoái, lời kỷ lục đối với 1 nhà băng Anh quốc.

- CÁC ROBOT BIỂU DIỄN NGHỀ KHÁCH SẠN

Công ty Nhật Hitachi Ltd.'s vừa trình làng chú người máy EMIEW, đang biểu diễn xách túi xách trong khi bày tỏ các kỹ năng, trứơc quan khách tại 1 hành lang khách sạn ở Urayasu, gần Tokyo hôm 6-3-2006. Hai chú người máy EMIEW này đã chứng tỏ là biết cách tránh vật cản, đáp ứng các khẩu lệnh đơn giản và đọc các bản tiên đoán thời tiết, đón chào khách...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Cảnh sát Malaysia loan báo thu giữ 1 tiền mặt tương đương 28.6 triệu MK và 400 túi xách đắt tiền tại 5, 6 căn chúng cư bị khám xét trong cuộc điều tra trộm cắp tiền Quỹ đầu tư do cựu Thủ Tướng Najib Razak thành lập.
TAIPEI - Burkina Faso là đồng minh sau cùng đoạn giao với Taiwan để thiết lập quan hệ với chính quyền Hoa Lục - chính quyền Taipei chỉ còn lại 18 đối tác ngoại giao và kinh tế. Tổng Thống Thái Anh Văn tuyên bố “Không thể tiếp tục dung thứ các hành động cô lập Taiwan”.
TAIPET, Đài Loan -- Chính phủ Trung Quốc ra sức cô lập Đài Loan. Bản tin VOA ghi rằng Đài Loan ngày 24/5 mất thêm một đồng minh ngoại giao thứ nhì trong vòng chưa tới một tháng khi Burkina Faso loan báo cắt quan hệ với hòn đảo tự trị sau áp lực gia tăng của Trung Quốc đòi các nước Châu Phi phải từ bỏ quan hệ với lãnh thổ mà Bắc Kinh coi là một tỉnh của mình.
ABUJA - Nhà báo Rafael Marques của Angola thắng giải tự do báo chí cao nhất với thành tích can đảm đương đầu các xách nhiễu của chính quyền trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng bằng công luận – ông từng bị tù vì việc tuờng thuật tệ nạn phá hoại môi trường tự nhiên.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn báo tin: Pyongyang vẫn muốn thương luợng với Washington dù TT Trump bãi bỏ dự định hội kiến lãnh tụ Kim trong tháng tới, với mô tả quyết định ấy là “vô cùng đáng tiếc.”
PARIS - Trong 1 hội thảo chung với nguyên thủ Nga tại St Petersburg, TT Macron nói: Nga là không thể thay thế trong các quan hệ quốc tế, gồm Trung Đông.
BRUSSELS - Chủ tịch QH châu Âu Antonio Tajani tán dương và thừa nhận tầm quan trọng của nỗ lực dân chủ hoá tại Gambia – đây là 1 thành công tại châu Phi cần đuợc cổ vũ và phát triển.
TORONTO - Cảnh sát Canada đang truy nã 2 nghi can bước vào tiệm ăn đông khách, nổ bom gây thương tích 15 người - nhà chức trách không tin là có liên quan với khủng bố.
THE HAGUE - Hòa Lan và Australia cùng tuyên bố: Nga chịu trách nhiệm trong vụ phi đạn Buk bắn nổ chuyến bay chở khách MH17 tại miền đông Ukraine hồi Tháng 7-2014, và đòi bồi thường.
ST PETERSBURG - TT Nga báo động: 1 số quốc gia dùng trừng phạt như là biện Pháp chính sách trong giao thương, và phàn nàn về khuynh hướng bảo hộ mậu dịch đang lên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.