Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200200:00:00(Xem: 6299)
TRUY TỐ NGƯỜI MANG BOM GIÀY
WASHINGTON D.C. - Hành khach đi phi cơ, giấu chất nổ trong đế giày, mưu toan gây nổ trên 1 chuyến bay từ Paris đi Miami hôm 22-12, sẽ bị truy tố thêm 1 tội danh, ngoài tội can thiệp vào việc làm của phi hành đoàn. Nghi can Richard Reid, sinh quán London, hiện bị giam ở Plymouth (bang Massachusetts).
Một viên chức giấu tên cho hay Reid sẽ bị truy tố về tội danh tứ nhì là âm mưu đánh nổ phi cơ trong luc đang bay. Đơn truy tố của công tố viện có thể đệ nạp tại Boston trong ngày hôm thứ tư 16-2. Luật sư của Reid chưa thể liên lạc được để tìm hiểu thêm. Riêng về tội đe dọa hay hành hung phi hành đoàn, Reid có thể bị xử phạt tới 20 năm tù.

TUẦN TRA 24 GIỜ, CHỜ GIẢI WORLD CUP
Cảnh sát đã bắt đầu tuần tra sân vận động Seoul World Cup Stadium và 9 sân vận động khác sẽ dùng cho vòng chung kết Giải World Cup khắp Nam Hàn liên tục 24 giờ. Giải này, tổ chức chung bởi Nam Hàn và Nhật, sẽ bắt đầu từ tháng 5-2002.

HOA LỤC LÀM HẠI KỸ NGHỆ TỎI CALIFORNIA
Các nông trại trồng tỏi và hãng xưởng chế biến tỏi vùng Gilroy, California báo nguy rằng hàng nhập cảng lậu từ Hoa Lục, cùng với mùa màng biến đổi và giá đất tăng vọt đang đe dọa đẩy kỹ nghệ tỏi California sập tiệm.

1 ÔNG GIẾT VỢ, BỐ MẸ VỢ, CON RIÊNG VỢ
ARDMORE, Pennsylvania - Giám thị cảnh sát Joseph Daly cho biết 1 người đàn ông chiều qua nổ súng giết vợ, cha mẹ vợ, và con gái riêng của vợ, rồi tự sát ở thị xã Ardmore (bang Pennsylvania), 1 phụ nữ kêu cứu cảnh sát bằng điện thoại. Đường dây điện thoại bị cắt ngay sau đó. Tới nơi, cảnh sát thấy cha vợ của Michael Bugess bị thương ở sân sau. Ông này chỉ kịp nói rằng hung thủ ở trong nhà rồi tắt thở. 3 xác được tìm thấy ở tầng trệt, 1 xác ở tầng trên của ngôi nhà. Một người bạn cho biết Burgess bị chứng trầm uất và đang khám bệnh với bác sĩ. Hàng xóm mô tả cha vợ của hung thủ là 1 người rất khả ái.

TREO BIỂU NGỮ, CHỐNG CHU DUNG CƠ
Chàng trai Tây Tạng Tenzin Tsundue bị các nhân viên an ninh lôi vào trong khi anh tung ra biểu ngữ mang dòng chữ Anh Ngữ "Hãy Giải Phóng Tây Tạng" trên tầng lầu 8 Khách Sạn Oberoi nơi Thủ Tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ diễn thuyết trước buổi họp kinh doanh tại Bombay, Ấn Độ hôm thứ tư. Sự hiện diện của 120,000 dân tị nạn Tây Tạng tại Ấn vẫn là nguồn căng thẳng giữa Hoa Lục và Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.