Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/03/200600:00:00(Xem: 7052)
- BANGLADESH: BIỂU TÌNH VÌ NỮ QUYỀN

Quý ông và quý bà tham dự cuộc biểu tình chống tệ nạn tạt axít ở Dhaka, Bangladesh, hôm 7-3-2006. Khoảng 2,000 người đàn ông diễn hành ở thủ đô Bangladesh hôm Thứ Ba, một ngày trước Ngày Phụ Nữ Quốc Tế, để phản đối các cuộc tấn công tạt a-xít làm biến dạng khuôn mặt nhiều phụ nữ các năm gần đây.

- A PHÚ HÃN: CHIẾN DỊCH XÓA SỔ MA TÚY

Các chuyên viên chống ma túy Mỹ, Anh đang cùng lính A Phú Hãn mở chiến dịch xóa sạch 20,000 mẫu hectare đang trồng cây anh túc dùng làm thuốc phiện trước khi tới mùa gặt hái. Nhiều nông dân tỉnh Nangarhar giận dữ chống lại. Tình hình trồng cây này đang tăng chứ không giảm.

- JC PENNEY MỞ CHIẾN DỊCH TIẾP CẬN

Hệ thống tiệm bách hóa JC Penney's đang sử dụng kinh doanh qua mạng Internet không chỉ để chiêu dụ khách tới tiệm, nhưng còn là công cụ để quảng bá hình ảnh của tiệm với khách hàng mới. Với 50% gia đình Hoa Kỳ chưa từng mua tại JC Penney trong 3 năm qua, các giám đốc tin đây là một thị phần lớn còn chưa tiếp cận.

- ALBERTSON GIẢM LỢI NHUẬN 17%

Hệ thống siêu thị Albertson's Inc., lớn thứ nhì Hoa Kỳ, loan báo lợi tức quý 4 đã giảm 17%, vì các khoản chi phí một lần. Thêm nữa, quý vừa rồi chỉ có 13 tuần lễ, thiếu 1 tuần so với năm trứơc. Lợi tức giảm còn 162 triệu, giảm từ 194 triệu đô hồi 1 năm trứơc đó.

- SPRINT TĂNG TỐC, VƯỢT CÁC ĐỐI THỦ

Hãng viễn thông Sprint Nextel Corp. hôm Thứ Ba loan báo bản tiên đoán rằng hãng sẽ vượt các hãng đối thủ về kinh doanh vô tuyến (wireless), dự kiến thương vụ cả năm sẽ tới hay vượt hơn chỉ tiêu 41 tỉ đô, và tỉ lệ tăng sẽ vượt tỉ lệ tăng toàn kỹ nghệ trong 3 năm tới. Các phân tích gia được hãng Thomson Financial thăm dò đã tiên đoán thương vụ 2006 của Sprint là 46.54 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.