Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/03/200600:00:00(Xem: 6691)
- BANGLADESH: BIỂU TÌNH VÌ NỮ QUYỀN

Quý ông và quý bà tham dự cuộc biểu tình chống tệ nạn tạt axít ở Dhaka, Bangladesh, hôm 7-3-2006. Khoảng 2,000 người đàn ông diễn hành ở thủ đô Bangladesh hôm Thứ Ba, một ngày trước Ngày Phụ Nữ Quốc Tế, để phản đối các cuộc tấn công tạt a-xít làm biến dạng khuôn mặt nhiều phụ nữ các năm gần đây.

- A PHÚ HÃN: CHIẾN DỊCH XÓA SỔ MA TÚY

Các chuyên viên chống ma túy Mỹ, Anh đang cùng lính A Phú Hãn mở chiến dịch xóa sạch 20,000 mẫu hectare đang trồng cây anh túc dùng làm thuốc phiện trước khi tới mùa gặt hái. Nhiều nông dân tỉnh Nangarhar giận dữ chống lại. Tình hình trồng cây này đang tăng chứ không giảm.

- JC PENNEY MỞ CHIẾN DỊCH TIẾP CẬN

Hệ thống tiệm bách hóa JC Penney's đang sử dụng kinh doanh qua mạng Internet không chỉ để chiêu dụ khách tới tiệm, nhưng còn là công cụ để quảng bá hình ảnh của tiệm với khách hàng mới. Với 50% gia đình Hoa Kỳ chưa từng mua tại JC Penney trong 3 năm qua, các giám đốc tin đây là một thị phần lớn còn chưa tiếp cận.

- ALBERTSON GIẢM LỢI NHUẬN 17%

Hệ thống siêu thị Albertson's Inc., lớn thứ nhì Hoa Kỳ, loan báo lợi tức quý 4 đã giảm 17%, vì các khoản chi phí một lần. Thêm nữa, quý vừa rồi chỉ có 13 tuần lễ, thiếu 1 tuần so với năm trứơc. Lợi tức giảm còn 162 triệu, giảm từ 194 triệu đô hồi 1 năm trứơc đó.

- SPRINT TĂNG TỐC, VƯỢT CÁC ĐỐI THỦ

Hãng viễn thông Sprint Nextel Corp. hôm Thứ Ba loan báo bản tiên đoán rằng hãng sẽ vượt các hãng đối thủ về kinh doanh vô tuyến (wireless), dự kiến thương vụ cả năm sẽ tới hay vượt hơn chỉ tiêu 41 tỉ đô, và tỉ lệ tăng sẽ vượt tỉ lệ tăng toàn kỹ nghệ trong 3 năm tới. Các phân tích gia được hãng Thomson Financial thăm dò đã tiên đoán thương vụ 2006 của Sprint là 46.54 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.