Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/199900:00:00(Xem: 6785)
MỸ THÚC ĐẨY HOA LỤC VÀO WTO
Một nhật báo Bắc Kinh hôm Thứ Năm vẫn còn khui chuyện TT Clinton gặp trở ngại chính trị nội bộ trong khi Hoa Kỳ đã gửi Gene Sperling, cố vấn chính sách kinh tế của Clinton, và Đại Diện Mậu Dịch Charlene Barshefsky tới Bắc Kinh để cố gắng hoàn tất hiệp ước mở đường cho Hoa Lục vào Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO.

HOA KỲ ĐÓN LỄ CỰU CHIẾN BINH
Khắp nước Mỹ hôm Thứ Năm đã đón Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Bà Ann Lee, một nữ y tá tại Việt Nam năm 1969, có cách tưởng niệm riêng: Bà từ Sibu City, N.C., đã tới trước Đài Tưởng Niệm Nữ Chiến Binh tại thủ đô Washington hôm Thứ Tư để đặt một bài thơ lên pho tượng nữ chiến binh.

16 SV NGOẠI QUỐC THỌ GIỚI
Các sư Thái Lan hôm Chủ Nhật 7.11 đã cạo đầu nhiều sinh viên ngoại quốc trong lễ thọ giới tập thể nhân ngày sinh nhật thứ 72 của Quốc Vương Bhumibol Adulyadej tại Chùa Wat Raja-Orasaram, Bangkok. Tổng cộng 16 sinh viên đang sống trong các gia đình Thái dưới bảo trợ của American Field Service (AFS) tham dự lễ này. Họ sẽ vào chùa sống như các vị sư trong 10 ngày.

CHUNG CƯ 6 TẦNG LẦU SỤP ĐỔ
Các nhân viên cứu cấp đang ráo riết cấp cứu sau khi một building 6 tầng lầu sụp đổ ở Foggia, Ý, với khoảng 70 người lúc đó đang ngủ bên trong hôm Thứ Năm. Sợ là có hàng chục người chết hoặc còn bị kẹt dưới đống gạch vụn. Nhà nước nghi lý do sụp là do xây cất ẩu.

XE BOM NỔ, 7 CHẾT
Một vụ xe bom nổ đã xảy ra hôm Thứ Năm tại ngay giữa phố chính của Bogota, Colombia. Có ít nhất 7 người chết và 11 bị thương, theo lời cảnh sát.

MICROSOFT, RADIO SHACK LIÊN MINH
Chủ Tịch và Tổng Quản Trị Bill Gates của Microsoft cùng với Chủ Tịch và Tổng Quản Trị Leonard Roberts của Tandy/Radio Shack hôm Thứ Năm đã loan báo lập liên minh chiến lược để chạy đua kỹ thuật Internet và tạo mối dây liên hệ khách hàng qua Net. Hợp đồng 5 năm sẽ cho Microsoft “một tiệm trong một tiệm” tại 7,000 cửa tiệm có sẵn của Radio Shack.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.