Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/199900:00:00(Xem: 9169)
TRƯƠNG NGHỆ MƯU GIẢI SƯ TỬ VÀNG
Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đã nhận giải thưởng Sư Tử Vàng cho phim xuất sắc nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Venice năm thứ 56 hôm Thứ Bảy. Giải này trao cho phim mới của họ Trương nhan đề “Không Kém Một” (Not One Less), chủ đề về một ngôi trường làng.

CẢNH SÁT IRAN TẤN CÔNG ĐẠI HỌC TEHRAN
Lực lượng an ninh đã tấn công trường Đại Học Tehran hôm Chủ Nhật, gây bị thương nhiều sinh viên. Một tòa án Cách Mạng Iran đã tuyên án tử hình 4 người và dự kiến sẽ tuyên thêm vài án tử nữa đối với những người tham dự biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 7.

HUN SEN CHỈ TRÍCH VỤ MỸ CẤM VẬN CUBA
Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen, trong bài diễn văn tại Havana được chiếu vào đêm Thứ Bảy trên TV Cam Bốt, đã chỉ trích điều mà ông gọi là “vụ cấm vận kinh tế kém văn minh của hơn 40 năm” và mạnh mẽ đòi Mỹ bỏ cấm vận Cuba tức khắc. Hun Sen được Cuba trao huy chương cao quý nhất, Order of Jose Marti.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Bộ trưởng năng lượng Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia loan báo: công ty Aramco, doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới, khám phá trữ lượng hơi đốt lớn tại Hồng Hải.
TEHRAN - Thông tấn AP đưa tin: luật sư nhân quyền Nasrin Sotoudeh, được biết tiếng về hoạt động bênh vực phụ nữ biểu tình chống lại luật cưỡng bách y phục truyền thống, vừa bị quy tội, sắp bị tuyên phạt án tù.
ALGIERS - Dân chúng Algeria tiếp tục phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
JAKARTA - 3 binh sĩ Indonesia thiệt mạng trong lúc giao chiến với loạn quân ly khai tại tỉnh Papua, nơi hơn 10 công nhân xây dựng bị giết trong năm qua.
SEOUL - Phóng sự truyền hình phát bằng đài nhà nước Bắc Hàn loại bỏ kết thúc bất ngờ của hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump thứ nhì tại thủ đô Vietnam cuối tháng qua.
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
LUXEMBOURG - Phó Thủ Tướng Tayyana Golikova tuyên bố “Nga muốn tham gia chương trình khai thác khoáng sản ở ngoại tầng không gian của Luxembourg.”
WASHINGTON - Tham vụ báo chí Sarah Sanders khẳng định “Hoa Kỳ tiếp tục nói chuyện với Bắc Hàn, như TT đã nói – chúng ta sẽ thấy”.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.