Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/199900:00:00(Xem: 10021)
TRƯƠNG NGHỆ MƯU GIẢI SƯ TỬ VÀNG
Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đã nhận giải thưởng Sư Tử Vàng cho phim xuất sắc nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Venice năm thứ 56 hôm Thứ Bảy. Giải này trao cho phim mới của họ Trương nhan đề “Không Kém Một” (Not One Less), chủ đề về một ngôi trường làng.

CẢNH SÁT IRAN TẤN CÔNG ĐẠI HỌC TEHRAN
Lực lượng an ninh đã tấn công trường Đại Học Tehran hôm Chủ Nhật, gây bị thương nhiều sinh viên. Một tòa án Cách Mạng Iran đã tuyên án tử hình 4 người và dự kiến sẽ tuyên thêm vài án tử nữa đối với những người tham dự biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 7.

HUN SEN CHỈ TRÍCH VỤ MỸ CẤM VẬN CUBA
Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen, trong bài diễn văn tại Havana được chiếu vào đêm Thứ Bảy trên TV Cam Bốt, đã chỉ trích điều mà ông gọi là “vụ cấm vận kinh tế kém văn minh của hơn 40 năm” và mạnh mẽ đòi Mỹ bỏ cấm vận Cuba tức khắc. Hun Sen được Cuba trao huy chương cao quý nhất, Order of Jose Marti.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
RIYADH - Nhà cầm quyền Saudi Arabia “nhả từ từ” thông tin về nghi án Khashogg - ông là nhà báo phê bình vương triều Riyadh, bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.