Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/199900:00:00(Xem: 12485)
TRƯƠNG NGHỆ MƯU GIẢI SƯ TỬ VÀNG
Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đã nhận giải thưởng Sư Tử Vàng cho phim xuất sắc nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Venice năm thứ 56 hôm Thứ Bảy. Giải này trao cho phim mới của họ Trương nhan đề “Không Kém Một” (Not One Less), chủ đề về một ngôi trường làng.

CẢNH SÁT IRAN TẤN CÔNG ĐẠI HỌC TEHRAN
Lực lượng an ninh đã tấn công trường Đại Học Tehran hôm Chủ Nhật, gây bị thương nhiều sinh viên. Một tòa án Cách Mạng Iran đã tuyên án tử hình 4 người và dự kiến sẽ tuyên thêm vài án tử nữa đối với những người tham dự biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 7.

HUN SEN CHỈ TRÍCH VỤ MỸ CẤM VẬN CUBA
Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen, trong bài diễn văn tại Havana được chiếu vào đêm Thứ Bảy trên TV Cam Bốt, đã chỉ trích điều mà ông gọi là “vụ cấm vận kinh tế kém văn minh của hơn 40 năm” và mạnh mẽ đòi Mỹ bỏ cấm vận Cuba tức khắc. Hun Sen được Cuba trao huy chương cao quý nhất, Order of Jose Marti.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng và Vatican đang gặp một chuyện rất bực dọc...
Bản tin KBS ghi rằng ngành đóng tàu của Nam Hàn đã khôi phục lại vị trí số một về thị phần thế giới trong nửa đầu năm 2017, sau một thời gian dài rơi vào suy thoái nghiêm trọng.
Bạo động chống phụ nữ tiếp diễn không bị trừng trị, mặc dù 5, 6 vụ cưỡng hiếp tập thể gây phẫn nộ trong dư luận khắp nước Ấn Độ.
BERLIN - Trong chương trình vận động tranh cử của phe Bảo Thủ đang cầm quyền tại Đức, mô tả quan hệ Đức-Mỹ bỏ thuật ngữ “bạn.”
SEOUL - Sau chuyến đi Indonesia, cựu TT Obama và phu nhân cùng 2 con gái đã đáp phi cơ tới phi trường quốc tế Gimpo tối Chủ nhật.
JAKARTA - Indonesia và Philippines tổ chức tuần tiễu hỗn hợp tại vùng Biển Celebes, không để du kích Hồi Giáo tới đảo Mindaneo, miền nam Philippines, nơi loạn quân nổi dậy chiếm thành phố Marawi từ 5 tuần qua,
KUWAIT CITY - Vương quốc Kuwait đã nhận được phúc đáp từ Qatar về 13 đòi hỏi để 4 nước tẩy chay ngưng cô lập theo các tố giác tài trợ khủng bố
PARIS - TT Emmanuel Macron loan báo sẽ bãi bỏ trước cuối năm nay tình trạng khẩn cấp ban hành hồi Tháng 11-2015.
Tri Duc Ngo, còn có tên Joseph Ngo, cùng với vợ bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu đôla tiền của khách hàng đã nhận tội đối với 163 cáo buộc.
BEIJING - Phi cơ không thám lớn nhất, trang bị tối tân nhất tên hiệu B-5002 bắt đầu hoạt động hôm 26-6, là công cụ lợi hại vừa đuợc tăng cường cho nhánh Nam Hải của lực luợng hải giám Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.