Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/199900:00:00(Xem: 14652)
TRƯƠNG NGHỆ MƯU GIẢI SƯ TỬ VÀNG
Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đã nhận giải thưởng Sư Tử Vàng cho phim xuất sắc nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Venice năm thứ 56 hôm Thứ Bảy. Giải này trao cho phim mới của họ Trương nhan đề “Không Kém Một” (Not One Less), chủ đề về một ngôi trường làng.

CẢNH SÁT IRAN TẤN CÔNG ĐẠI HỌC TEHRAN
Lực lượng an ninh đã tấn công trường Đại Học Tehran hôm Chủ Nhật, gây bị thương nhiều sinh viên. Một tòa án Cách Mạng Iran đã tuyên án tử hình 4 người và dự kiến sẽ tuyên thêm vài án tử nữa đối với những người tham dự biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 7.

HUN SEN CHỈ TRÍCH VỤ MỸ CẤM VẬN CUBA
Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen, trong bài diễn văn tại Havana được chiếu vào đêm Thứ Bảy trên TV Cam Bốt, đã chỉ trích điều mà ông gọi là “vụ cấm vận kinh tế kém văn minh của hơn 40 năm” và mạnh mẽ đòi Mỹ bỏ cấm vận Cuba tức khắc. Hun Sen được Cuba trao huy chương cao quý nhất, Order of Jose Marti.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hàng ngàn người tập trung dưới mưa lớn tại trung tâm thủ đô vương quốc Anh, phản đối kết quả trưng cầu dân ý ngày 23-6 chọn Brexit.
Video của Nga cho thấy 1 khinh tốc đỉnh của Nga và khu trục hạm USS Gravely di chuyển gần nhau tại miền đông Địa Trung Hải cách đây 2 tuần.
Tỉ phú địa ốc tranh cử TT Hoa Kỳ báo trước sẽ xét lại các thương ước, gồm hiệp ước tự do mậu dịch Bắc Mỹ (hay NAFTA) – theo lập luận của ông Trump,
BERLIN - Trước khi dự thượng đỉnh Liên Âu tại Brussels, Thủ Tướng Merkel tuyên bố tại QH: vương quốc Anh chớ mong đợi giữ đuợc các ưu đãi và không còn nghĩa vụ khi rời khỏi nhóm
Đại diện Israel là tổng giám đốc Dore Gold của Bộ ngoại giao ký văn bản tại Jerusalem, và đại diện Thổ Nhĩ Kỳ là thứ trưởng Sinirlioglu ký văn bản tại Ankara.
MEXICO CITY - Tổ chức Amnesty International đúc kết các điều trần về lực luợng an ninh Mexico ghi nhận sự xử dụng bạo lực tình dục như tra tấn với phụ nữ
EDINBURGH - Bà Nicola Sturgeon, Thủ Hiến Scotland, định gặp các viên chức lập pháp châu Âu tại Brussels trong ngày Thứ Tư để bắt đầu vận động phương cách Scotland không ra khỏi Nhóm.
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) cho hay: số di dân mới đến châu Âu tính từ đầu năm là 222,291 người – họ đến bằng đuờng biển, qua ngả Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Cyprus.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF cảnh báo: nếu các nước không nhanh chóng hành động để hạn chế bất bình đẳng lợi tức, năm 2030 sẽ chứng kiến 69 triệu trẻ em chết vì các nguyên nhân có thể phòng ngừa.
WASHINGTON - Video tuyên truyền của "nhà nước Hồi Giáo – ISIS" ca ngợi vụ tàn sát câu lạc bộ đồng tính Orlando của 1 tay súng Hồi Giáo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.