Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/12/199900:00:00(Xem: 9172)
MỸ HỨA CHẮC KHÔNG CÒN SỢ GÌ NẠN Y2K
Chủ tịch ủy ban đặc trách giải quyết tai họa kỹ thuật điện toán Y2K thuộc Tòa Bạch Ốc, ông John A. Koskinen, nói rằng hấu hết dân Mỹ sẽ không gặp rắc rối gì trước con bọ thiên niên kỷ này.

TỪ VĂN CHƯƠNG TỚI CHỨNG KHOÁN
Kịch tác gia Neil Simon đã ký vào sổ lưu niệm Thị Trường Chứng Khoán New York sáng Thứ Hai 27.12 trước khi rung chuông khai mạc khóa trao đổi cổ phiếu trong ngày. NYSE đang tung ra đợt quảng cáo Nối Cầu Thiên Niên Kỷ bằng cách lần lượt mời những người nổi tiếng rung chuông vào thiên kỷ mới.

THÁI LAN: LẠNH DỮ DỘI, 30 DÂN CHẾT
Nhiệt độ xuống thấp đột ngột tại Thái Lan đã khiến hơn 30 người thiệt mạng vào hôm thứ Hai 27-12-1999, trong đó có ít nhất 10 người được cho là đã chết vì hậu quả của việc sử dụng không đúng các lò sưởi trong phòng đóng kín.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cảnh sát Anh Quốc đã thực hiện thêm 2 vụ bắt người hôm Thứ Tư liên quan tới vụ nổ bom đường xe điện tại Thủ Đô London vào tuần trước. Tính đến nay, đã có 5 người bị bắt giam. 30 người bị thương trong vụ nổ bom đường xe điện ngầm tại London.
Xuất cảng dầu khí qua biên giới đến Mexico mở ra cánh cửa “cơ hội không thể tin được” cho Texas, theo một ủy viên làm việc tại cơ quan giám sát năng lượng tiểu bang cho biết.
Thủ Tướng vương quốc UK tiên đoán thời gian thực hành tiến trình ly thân gọi là Brexit kéo dài 2 năm.
Trong nỗ lực vận động thực hành các quy định chặt chẽ hơn trong văn bản gốc của thương ước Bắc Mỹ (hay NAFTA), chính quyền Trump phổ biến hôm Thứ Sáu kết quả nghiên cứu của Bộ thương mại xác nhận nội dung về thuế trị giá gia tăng sút giảm với hàng nhập cảng từ Mexico và Canada.
Ông lão Seo Ok-ryol là gián điệp Bắc Hàn bị kết án tử hình 2 lần về tội gián điệp và trải qua cuộc sống lao tù trong 3 thập niên, gồm nhiều năm biệt giam – tới tuổi 90, nay nguyện ước duy nhất của lão Seo trước khi chết là về quê, tại Bắc Hàn, nơi ông để lại vợ và 2 con.
Dù các người thích hay không, chúng tôi đang củng cố sức mạnh về phi đạn, là cần như là phuơng tiện răn đe, là tuyên bố của TT Rouhani nhân dịp kỷ niệm cuộc chiến 1980-1988 giữa Iran và Iraq.
Tín ngưỡng thiểu số thường bị kỳ thị tại liên bang Nga – gia đình mục sư Alexey Kolyasnikov phải trốn chạy khỏi thành phố Sochi để tới Đức sinh sống – khi đuợc hỏi tại sao chọn nước Đức, ông Kolyashnikov nói: hội thánh Tin Lành tại đây mạnh.
Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh truy tố nghi can Ahmed Hassan 18 tuổi về vụ nổ cháy xe điện ngầm tại ga Parsons Green – 3 nghi can đang bị giam và 2 người được thả.
Ngũ Giác Đài báo tin: các giới chức thẩm quyền của quân đội Hoa Kỳ và quân đội Nga họp trong tuần này về các biện pháp giảm xung đột tại Syria.
Một cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết Bắc Hàn đang thiếu ăn... Bản tin KBS ghi rằng Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài châu Á tự do (RFA) của Mỹ hôm thứ Sáu (22/9) đưa tin Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã tái chỉ định Bắc Hàn là quốc gia thiếu lương thực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.