Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200000:00:00(Xem: 7623)
PHÁT THANH DIGITAL
Hội chợ hàng điện tử Consumer Electronics Show tại Las Vegas vừa mở cửa hôm Thứ Năm, trong đó Panasonic sẽ tung ra sản phẩm mới “digital audio radio,” với dịch vụ cho người dùng được tạo ra tới 100 băng tần phát thanh nối kết với một vệ tinh và chuyển trực tiếp tới xe, nhà hay máy radio xách tay ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.

PHÁO BINH CỔ THỜI ĐÓN XUÂN
Các thành viên trong tổ chức bảo tồn kỹ thuật pháo binh thời kỳ Edo hôm Thứ Năm 6.1 đã xuống phố diễn hành trong màn thực tập bắn pháo chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Các kỹ thuật pháo binh cổ thời và hiện đại hàng năm vẫn được biểu diễn bởi tổ chức này.

ĐỒNG HỒ CHƠI NHẠC
Công ty Casio Computer Company vừa trình làng một “máy chơi nhạc kiêm đồng hồ đeo tay đầu tiên của thế giới,” có tên WMP-1V hôm Thứ Năm tại Tokyo. Đồng hồ này có thể dùng với một điện toán để nhận các hồ sơ nhạc MP3 trên Internet, và sau khi chuyển hồ sơ MP3 vào đồng hồ có thể dùng như máy nhạc. Đồng hồ đeo tay này chứa được 33 phút âm nhạc có phẩm chất CD, và 44 âm nhạc có phẩm chất cao trung bình. Bán giá 356 đô la kể từ tháng Ba tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn không ủng hộ nối lại đàm phán hạt nhân 6 bên...
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.