Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200200:00:00(Xem: 6350)
TĂNG PHÍ NHẬP TỊCH HOA KỲ
LOS ANGELES - Giá để trở thanøh công dân Mỹ sắp tăng. Kể từ ngày 19-2, nộp đơn xin nhập tịch phải trả lệ phí 310 MK, tăng 60 MK so với năm ngoái, và là tăng lần thứ nhì trong 3 năm. Các viên chức Sở Di Trú và Nhập Tịch cho biết sự gia tăng đã dược chấp thuận hầu giúp đẩy nhanh tiến trình cứu xét. Trong quá khứ, các ứng viên phải chờ đợi 30 tháng, và nay chỉ còn lại 1 năm. Ngân khoản bổ tuc sẽ góp phần giảm thời gian chờ đợi xuống còn lại 4 tháng. Tính từ năm 1994, ngân sách INS đã tăng gấp 4 lần, và nhân sự tăng hơn 2 lần.

GIA ĐÌNH CON TIN MỸ: KHÔNG ĐỦ TIỀN CHUỘC
ZAMBOANGA - Bà Mary Jones, em gái của nhà truyền giáo Hoa Kỳ bị loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf cầm giữ làm con tin từ cuối Tháng 5-2001, cho biết gia đình Burnham không thể thoả mãn yêu cầu tiền chuộc của Abu Sayyay. Hai ông bà Martin và Gracia Burnham bị bắt cóc trong thời gian tới khu du lịch miền Tây philippines để nghỉ ngơi kỉ niệm 18 năm hôn nhân. Các viên chức địa phương cho biết loạn quân Abu Sayyaf đòi tiền chuộc 1 triệu MK đối với mỗi người trong đôi vợ chồng truyền giáo, và 2000 MK đối với mỗi con tin Philippines. Bà Mary Jones bắn tiếng với tổ chức bắt cóc rằng vợ chồng Burnham không có tiền để chuộc mạng, và không đe dọa ai, xin hãy phòng thich cho họ trở về với con cái và gia đình.

PAKISTAN: ĐÒI TỬ TẾ VỚI TÙ AL-QAIDA


KARACHI - Hàng chục người của đảng Jamaat-e-Islami hôm chủ nhật biểu tình tại thành phố thương mại Karachi, phản đối sự đối xử của Hoa Kỳ đối với tù hàng binh Al-Qaeda và Taleban ở căn cứ hải quân Guantanamo. Một thủ lãnh biểu tình, tên Moazzam, nói "các tù nhân Hồi Giáo trẻ tuổi đang bị giam giữ trong lồng sắt như thú vật, công ước tù binh là đâu, LHQ chuyên nói chuyện nhân quyền là đâu". Ông Moazzam, phó chủ tịch của PASBAN, một thành phần của đảng Jamaat, nói : các tù nhân bị bịt mắt, bị cạo trọc râu tóc - và kêu gọi các nhà lãnh đạo Hồi Giáo thế giới hưởng ứng phong trào phản đối.

DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI
Klaus Schwab, sáng lập viên và là chủ tịch Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới WEF, đã mở cuộc họp báo ở New York hôm thứ hai 28.1.2002.
Dự kiến hàng ngàn người biểu tình sẽ đổ ra các đường phố New York bắt đầu từ thứ năm, khi các lãnh tụ chính trị và kinh doanh toàn cầu bắt đầu tới dự hội nghị 4 ngày.
Một viên chức cảnh sát cao cấp New York hôm thứ hai cũng họp báo loan báo rằng cảnh sát sẽ nghiêm khắc thực thi 1 luật ngăn cấm từ ba người biểu tình trở lên mang mặt nạ.

ARGENTINA: VẪN BIỂU TÌNH ĐÒI VIỆC LÀM
BUENOS AIRES - Hàng ngàn người thất nghiệp và đoàn viên nghiệp đoàn hôm thứ hai biểu tình tuần hành tới công viên Tháng 5 ở thủ đô Buenos Aires đòi tạo ra hàng triệu việc làm, và cấp phát thực phẩm miễn phí cho giới bị ảnh hưỏng nặng nề nhất của giai đoạn khủng hoảng hiện nay. Đoàn người biểu tình cũng yêu cầu trả tự do cho số người bị tạm giam trong các vụ xuống đường đòi trợ cấp thực phẩm. Tỉ lệ thất nghiệp ở Argentina hiện nay là 18.3 %. TT Duhalde đã phát động kế hoạch nhân dụng, tạo việc làm với mức lương tháng khởi đầu tương đường 142 MK, mà giới thất nghiệp chê là quá thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Các gjới chống Nga tại vương quốc UK lên án danh ca Robbie Williams là “bán linh hồn” cho Putin khi nhận lời trình diễn tại World Cup – từ đầu tuần này, đã có tin xác nhận Williams là 1 trong các nghệ sĩ xuất hiện tại lễ khai mạc ở sân vận động Luzhniki (Moscow) vào ngày Thứ Năm tuần này.
LONDON - Giá dầu thô tăng khoảng 60% trong 1 năm qua sau khi các nước xuất cảng dầu thô trong và ngoài tổ chức OPEC thỏa thuận kiểm soát sản luợng để hỗ trợ giá thị trường.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ của Đức, ông Horst Seefofer, tuyên bố “Nên liên minh với Austria và Italy trong các chính sách an ninh và di trú” - ý tưởng chuyển hướng này có thể gây quan ngại Thủ Tướng Angela Merkel.
TEHRAN - Oberbank loan báo hôm Thứ Tư: ngưng hoạt động tại Iran vì nguy cơ trừng phạt của chính quyền Trump.
TEHRAN - Hãng cung cấp vật dụng thể thao Nike từ chối đơn đặt hàng giày từ Iran để cung cấp cho đội tuyển bóng tròn của họ, vì lệnh trừng phạt của chính quyền Trump.
SEOUL, Nam Hàn -- Lạc quan, làn sóng lạc quan tràn ngập Nam Hàn với hy vọng hòa bình, hợp tác giữa hai miền Nam-Bắc Hàn.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Grab công bố đạt được thỏa thuận với Toyota Motor Corporation. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab. Theo thỏa thuận, Grab và Toyota sẽ củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác của hai bên trên lĩnh vực xe kết nối công nghệ Connected Cars, để thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp di động khắp Đông Nam Á.
SINGAGPORE - Hội kiến giữa nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Bắc Hàn đã diễn ra tại Singapore hồi sáng Thứ Ba như đã dự kiến – trước sân khách sạn cung cấp hội trường cho thượng đỉnh lịch sử, 2 vị từ 2 phiá cùng tiến lại, chào hỏi nhau và bắt tay thân thiện.
LONDON - Nhà cầm quyền Iran báo động lãnh tụ Bắc Hàn chớ tin cậy TT Trump, vì ông Trump có thể bãi bỏ thỏa thuận phi nguyên tử chỉ vài giờ sau.
PARIS - Cảnh sát của thủ đô nước Pháp xác nhận: 2 con tin bị 1 tay súng uy hiếp tại đường Petites Ecuries (Phường 10).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.