Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200200:00:00(Xem: 5741)
TĂNG PHÍ NHẬP TỊCH HOA KỲ
LOS ANGELES - Giá để trở thanøh công dân Mỹ sắp tăng. Kể từ ngày 19-2, nộp đơn xin nhập tịch phải trả lệ phí 310 MK, tăng 60 MK so với năm ngoái, và là tăng lần thứ nhì trong 3 năm. Các viên chức Sở Di Trú và Nhập Tịch cho biết sự gia tăng đã dược chấp thuận hầu giúp đẩy nhanh tiến trình cứu xét. Trong quá khứ, các ứng viên phải chờ đợi 30 tháng, và nay chỉ còn lại 1 năm. Ngân khoản bổ tuc sẽ góp phần giảm thời gian chờ đợi xuống còn lại 4 tháng. Tính từ năm 1994, ngân sách INS đã tăng gấp 4 lần, và nhân sự tăng hơn 2 lần.

GIA ĐÌNH CON TIN MỸ: KHÔNG ĐỦ TIỀN CHUỘC
ZAMBOANGA - Bà Mary Jones, em gái của nhà truyền giáo Hoa Kỳ bị loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf cầm giữ làm con tin từ cuối Tháng 5-2001, cho biết gia đình Burnham không thể thoả mãn yêu cầu tiền chuộc của Abu Sayyay. Hai ông bà Martin và Gracia Burnham bị bắt cóc trong thời gian tới khu du lịch miền Tây philippines để nghỉ ngơi kỉ niệm 18 năm hôn nhân. Các viên chức địa phương cho biết loạn quân Abu Sayyaf đòi tiền chuộc 1 triệu MK đối với mỗi người trong đôi vợ chồng truyền giáo, và 2000 MK đối với mỗi con tin Philippines. Bà Mary Jones bắn tiếng với tổ chức bắt cóc rằng vợ chồng Burnham không có tiền để chuộc mạng, và không đe dọa ai, xin hãy phòng thich cho họ trở về với con cái và gia đình.

PAKISTAN: ĐÒI TỬ TẾ VỚI TÙ AL-QAIDA


KARACHI - Hàng chục người của đảng Jamaat-e-Islami hôm chủ nhật biểu tình tại thành phố thương mại Karachi, phản đối sự đối xử của Hoa Kỳ đối với tù hàng binh Al-Qaeda và Taleban ở căn cứ hải quân Guantanamo. Một thủ lãnh biểu tình, tên Moazzam, nói "các tù nhân Hồi Giáo trẻ tuổi đang bị giam giữ trong lồng sắt như thú vật, công ước tù binh là đâu, LHQ chuyên nói chuyện nhân quyền là đâu". Ông Moazzam, phó chủ tịch của PASBAN, một thành phần của đảng Jamaat, nói : các tù nhân bị bịt mắt, bị cạo trọc râu tóc - và kêu gọi các nhà lãnh đạo Hồi Giáo thế giới hưởng ứng phong trào phản đối.

DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI
Klaus Schwab, sáng lập viên và là chủ tịch Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới WEF, đã mở cuộc họp báo ở New York hôm thứ hai 28.1.2002.
Dự kiến hàng ngàn người biểu tình sẽ đổ ra các đường phố New York bắt đầu từ thứ năm, khi các lãnh tụ chính trị và kinh doanh toàn cầu bắt đầu tới dự hội nghị 4 ngày.
Một viên chức cảnh sát cao cấp New York hôm thứ hai cũng họp báo loan báo rằng cảnh sát sẽ nghiêm khắc thực thi 1 luật ngăn cấm từ ba người biểu tình trở lên mang mặt nạ.

ARGENTINA: VẪN BIỂU TÌNH ĐÒI VIỆC LÀM
BUENOS AIRES - Hàng ngàn người thất nghiệp và đoàn viên nghiệp đoàn hôm thứ hai biểu tình tuần hành tới công viên Tháng 5 ở thủ đô Buenos Aires đòi tạo ra hàng triệu việc làm, và cấp phát thực phẩm miễn phí cho giới bị ảnh hưỏng nặng nề nhất của giai đoạn khủng hoảng hiện nay. Đoàn người biểu tình cũng yêu cầu trả tự do cho số người bị tạm giam trong các vụ xuống đường đòi trợ cấp thực phẩm. Tỉ lệ thất nghiệp ở Argentina hiện nay là 18.3 %. TT Duhalde đã phát động kế hoạch nhân dụng, tạo việc làm với mức lương tháng khởi đầu tương đường 142 MK, mà giới thất nghiệp chê là quá thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.