Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/01/200000:00:00(Xem: 6401)
DÂN BIỂU MỸ TỪ QUẬN CAM ĐI NAM VANG
Dân biểu Dana Rohrabacher, một dân biểu Hoa Kỳ từ Quận Cam, được tiếp đón tại phi trường Nam Vang bởi lãnh tụ Cam Bốt đối lập Sam Rainsy hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Rohrabacher sẽ họp với Thủ Tướng Hun Sen vào Thứ Sáu, người mà ông trước đây đòi điều tra về các tội ác chiến tranh.

NHỮNG ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Đức Ernst Welteke, và chủ tịch văn phòng in ấn Giesecke & Devrient, Willi Berchtold, trình làng một cuộn mới in loại giấy bạc 10 đồng Mark ở Munich hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Đợt cuối cùng giấy bạc tiền Mark của Đức được in hôm Thứ Sáu, để rồi sẽ vĩnh biệt đồng tiền này. Chưa đầy 2 năm tới, đồng Mark sẽ biến mất, khi Đức và 10 nước khác hoàn toàn xài đồng Euro cho mọi chuyện từ 1.1.2002.

BUSH BỐ VẬN ĐỘNG CHO BUSH CON
Cựu Tổng Thống Bush hôm Thứ Năm 13.1.2000 đã ngồi trong trụ sở chính của ban vận động tuyển cử của ông Bush con ở Des Moines, Iowa, và bốc phone gọi liên tục kiếm phiếu cho con.

SỞ NGHE LÉN TOÀN CẦU TUYỂN NGƯỜI
Hôm Thứ Sáu người ta được biết, trang nhà của Tổng Nha Truyền Thông Chính Phủ Anh (GCHQ), cơ quan gián điệp chuyên về nghe lén trên các mạng điện tử toàn cầu, đã phóng lên trang này một trò đố ráp chữ đã mã hóa hồi năm ngoái trong đợt tuyển mộ các chuyên gia gỡ khóa mật mã, điện toán và ngữ học.

NGHE ĐỌC THƠ ĐÓN XUÂN
Hoàng gia Nhật và khoảng 100 vị khách đã tham dự buổi đọc thơ thường niên trong các lễ hội đón Xuân hôm Thứ Sáu 14.1.2000 tại Cung Điện Hoàng Gia, lần này với chủ đề “thời gian.” Trong số lên đọc thơ có cả Hoàng Tử Akishino, Hoàng Thái Tử Naruhito, Hoàng Đế Akihito, Hoàng Hậu Michiko, Công Chúa Kiko và Công Chúa Sayako.

CHỐNG HOA LỤC TRỤC XUẤT 7 ĐÀO TỊ
Cảnh sát dã chiến Nam Hàn đã tuần tiễu chặt chẽ quanh Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul trong khi chờ các toàn biểu tình chống Trung Quốc bùng nổ hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Dân Nam Hàn đã tố cáo việc Hoa Lục trục xuất 7 người đào tị Bắc Hàn về lại Bắc Hàn, cho là đẩy họ vào lại chỗ chết.

ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ KHÔNG CHIẾN
Quân đội Đài Loan lúc đầu đặt mua 250 chiến đấu cơ Indigenous Defensive Fighters từ một hãng thầu quốc doanh tên là Aerospace Industrial Development Corp. Nhưng rồi sụt xuống còn 130 chiếc sau khi Đài Loan mua 150 chiếc phản lực F-16 từ Mỹ và 60 chiếc Mirage từ Pháp trong năm 1992. Và chiếc cuối trong đợt 130 chiếc IDF đã xuất xưởng hôm Thứ Sáu 14.1.2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Sau khi bắn thử “vũ khí chiến thuật điều khiển chính xác” được phỏng đoán là phi đạn tầm ngắn, Bắc Hàn tăng áp lực với Hoa Kỳ, đòi loại ngoại truởng Mike Pompeo ra ngoài cuộc đàm phán phi nguyên tử.
SEOPUL - Đã từ lâu, lực lượng Nam Hàn tham chiến tại Nam Vietnam bị tố cáo về ít nhất 80 vụ tàn sát, gây thiệt mạng 9000 người, gồm đa số là phụ nữ và trẻ em.
TAIPEI - Động đất sức mạnh 6.1 độ Richter được ghi nhận lúc 1 giờ trưa Thứ Năm tại miền đông đảo Taiwai – dân chúng chạy ra đường.
DHAKA - Trong xã hội bảo thủ của đất nước Bangladesh (tên cũ Đông Hồi), phụ nữ bị tấn công tình dục là chuyện bình thường - tệ hơn, nạn nhân bị cộng đồng dè bỉu, nhiều khi bị trừng phạt.
JAKARTA - TT Widodo tái tranh cử loan báo thắng - ứng viên đối lập không công nhận. Dẫn kết quả kiểm phiếu và khảo sát của tòa án cho thấy 54% chọn lưu nhiệm TT tại chức, ông Widodo loan báo thắng
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD
SYDNEY, Úc Châu -- Cô Tina Thanh Truc Phan, 18 tuổi, cơ nguy lãnh án 15 năm tù vì mang gần 400 viên thuốc MDMA (ma túy tổng hợp) vào một lễ hội âm nhạc, nơi một người đàn ông chết trong đại nhạc hội.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, hô hào các ĐS duy trì tinh thần cởi mở với kế hoạch điều giải hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump sắp công bố.
COPENHAGEN - TT Trump phủ quyết đề luật ngưng hậu thuẫn chiến dịch đánh Houthi tại Yemen do liên minh Saudi dẫn đầu bị chỉ trích từ nhiều hướng.
PARIS - TT Macron tỏ ý hy vọng công cuộc tái thiết nhà thờ Notre Dame có thể hoàn tất trong 5 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.