Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/01/200000:00:00(Xem: 7780)
DÂN BIỂU MỸ TỪ QUẬN CAM ĐI NAM VANG
Dân biểu Dana Rohrabacher, một dân biểu Hoa Kỳ từ Quận Cam, được tiếp đón tại phi trường Nam Vang bởi lãnh tụ Cam Bốt đối lập Sam Rainsy hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Rohrabacher sẽ họp với Thủ Tướng Hun Sen vào Thứ Sáu, người mà ông trước đây đòi điều tra về các tội ác chiến tranh.

NHỮNG ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Đức Ernst Welteke, và chủ tịch văn phòng in ấn Giesecke & Devrient, Willi Berchtold, trình làng một cuộn mới in loại giấy bạc 10 đồng Mark ở Munich hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Đợt cuối cùng giấy bạc tiền Mark của Đức được in hôm Thứ Sáu, để rồi sẽ vĩnh biệt đồng tiền này. Chưa đầy 2 năm tới, đồng Mark sẽ biến mất, khi Đức và 10 nước khác hoàn toàn xài đồng Euro cho mọi chuyện từ 1.1.2002.

BUSH BỐ VẬN ĐỘNG CHO BUSH CON
Cựu Tổng Thống Bush hôm Thứ Năm 13.1.2000 đã ngồi trong trụ sở chính của ban vận động tuyển cử của ông Bush con ở Des Moines, Iowa, và bốc phone gọi liên tục kiếm phiếu cho con.

SỞ NGHE LÉN TOÀN CẦU TUYỂN NGƯỜI
Hôm Thứ Sáu người ta được biết, trang nhà của Tổng Nha Truyền Thông Chính Phủ Anh (GCHQ), cơ quan gián điệp chuyên về nghe lén trên các mạng điện tử toàn cầu, đã phóng lên trang này một trò đố ráp chữ đã mã hóa hồi năm ngoái trong đợt tuyển mộ các chuyên gia gỡ khóa mật mã, điện toán và ngữ học.

NGHE ĐỌC THƠ ĐÓN XUÂN
Hoàng gia Nhật và khoảng 100 vị khách đã tham dự buổi đọc thơ thường niên trong các lễ hội đón Xuân hôm Thứ Sáu 14.1.2000 tại Cung Điện Hoàng Gia, lần này với chủ đề “thời gian.” Trong số lên đọc thơ có cả Hoàng Tử Akishino, Hoàng Thái Tử Naruhito, Hoàng Đế Akihito, Hoàng Hậu Michiko, Công Chúa Kiko và Công Chúa Sayako.

CHỐNG HOA LỤC TRỤC XUẤT 7 ĐÀO TỊ
Cảnh sát dã chiến Nam Hàn đã tuần tiễu chặt chẽ quanh Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul trong khi chờ các toàn biểu tình chống Trung Quốc bùng nổ hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Dân Nam Hàn đã tố cáo việc Hoa Lục trục xuất 7 người đào tị Bắc Hàn về lại Bắc Hàn, cho là đẩy họ vào lại chỗ chết.

ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ KHÔNG CHIẾN
Quân đội Đài Loan lúc đầu đặt mua 250 chiến đấu cơ Indigenous Defensive Fighters từ một hãng thầu quốc doanh tên là Aerospace Industrial Development Corp. Nhưng rồi sụt xuống còn 130 chiếc sau khi Đài Loan mua 150 chiếc phản lực F-16 từ Mỹ và 60 chiếc Mirage từ Pháp trong năm 1992. Và chiếc cuối trong đợt 130 chiếc IDF đã xuất xưởng hôm Thứ Sáu 14.1.2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.