Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/01/200000:00:00(Xem: 8197)
DÂN BIỂU MỸ TỪ QUẬN CAM ĐI NAM VANG
Dân biểu Dana Rohrabacher, một dân biểu Hoa Kỳ từ Quận Cam, được tiếp đón tại phi trường Nam Vang bởi lãnh tụ Cam Bốt đối lập Sam Rainsy hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Rohrabacher sẽ họp với Thủ Tướng Hun Sen vào Thứ Sáu, người mà ông trước đây đòi điều tra về các tội ác chiến tranh.

NHỮNG ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Đức Ernst Welteke, và chủ tịch văn phòng in ấn Giesecke & Devrient, Willi Berchtold, trình làng một cuộn mới in loại giấy bạc 10 đồng Mark ở Munich hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Đợt cuối cùng giấy bạc tiền Mark của Đức được in hôm Thứ Sáu, để rồi sẽ vĩnh biệt đồng tiền này. Chưa đầy 2 năm tới, đồng Mark sẽ biến mất, khi Đức và 10 nước khác hoàn toàn xài đồng Euro cho mọi chuyện từ 1.1.2002.

BUSH BỐ VẬN ĐỘNG CHO BUSH CON
Cựu Tổng Thống Bush hôm Thứ Năm 13.1.2000 đã ngồi trong trụ sở chính của ban vận động tuyển cử của ông Bush con ở Des Moines, Iowa, và bốc phone gọi liên tục kiếm phiếu cho con.

SỞ NGHE LÉN TOÀN CẦU TUYỂN NGƯỜI
Hôm Thứ Sáu người ta được biết, trang nhà của Tổng Nha Truyền Thông Chính Phủ Anh (GCHQ), cơ quan gián điệp chuyên về nghe lén trên các mạng điện tử toàn cầu, đã phóng lên trang này một trò đố ráp chữ đã mã hóa hồi năm ngoái trong đợt tuyển mộ các chuyên gia gỡ khóa mật mã, điện toán và ngữ học.

NGHE ĐỌC THƠ ĐÓN XUÂN
Hoàng gia Nhật và khoảng 100 vị khách đã tham dự buổi đọc thơ thường niên trong các lễ hội đón Xuân hôm Thứ Sáu 14.1.2000 tại Cung Điện Hoàng Gia, lần này với chủ đề “thời gian.” Trong số lên đọc thơ có cả Hoàng Tử Akishino, Hoàng Thái Tử Naruhito, Hoàng Đế Akihito, Hoàng Hậu Michiko, Công Chúa Kiko và Công Chúa Sayako.

CHỐNG HOA LỤC TRỤC XUẤT 7 ĐÀO TỊ
Cảnh sát dã chiến Nam Hàn đã tuần tiễu chặt chẽ quanh Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul trong khi chờ các toàn biểu tình chống Trung Quốc bùng nổ hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Dân Nam Hàn đã tố cáo việc Hoa Lục trục xuất 7 người đào tị Bắc Hàn về lại Bắc Hàn, cho là đẩy họ vào lại chỗ chết.

ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ KHÔNG CHIẾN
Quân đội Đài Loan lúc đầu đặt mua 250 chiến đấu cơ Indigenous Defensive Fighters từ một hãng thầu quốc doanh tên là Aerospace Industrial Development Corp. Nhưng rồi sụt xuống còn 130 chiếc sau khi Đài Loan mua 150 chiếc phản lực F-16 từ Mỹ và 60 chiếc Mirage từ Pháp trong năm 1992. Và chiếc cuối trong đợt 130 chiếc IDF đã xuất xưởng hôm Thứ Sáu 14.1.2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tướng Joseph Martin của Lục Quân Hoa Kỳ, là người chỉ huy lực luợng bộ chiến của liên minh đánh ISIS, tuyên bố qua điện thoại với Reuters:
Hàng ngàn người, gồm thường dân và chiến binh, di tản khỏi 2 thị trấn Fuaa và Kafraya do quân chính phủ kiểm soát và Madaya, Zabadani thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy,
MOSCOW - Cuộc hội đàm giữa 2 ngoại trưởng Mỹ, Nga đuợc mô tả là căng thẳng – ngoại trưởng Tillerson yêu cầu Nga ngưng hậu thuẫn chế độ Assad tại Syria
LIÊN HIỆP QUỐC - TTK-LHQ Antonio Guterres trao giải “sứ giả hoà bình” cho nhà tranh đấu quyền giáo dục của phụ nữ Malala Yousafzai tại bản doanh LHQ hôm Thứ Hai.
BEIRUT - Khoảng 3000 người Syria tị nạn rời khỏi lều tạm trú tại thung lũng Bekaa của Lebanon theo lệnh miệng của quân đội bản xứ phát ra trong tháng qua,
MOSCOW - Giám đốc an ninh liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov tuyên bố hôm Thứ Ba: cuộc chiến chống khủng bố nội địa cần tập trung vào việc kiểm soát biên giới hiệu quả
Bộ trưởng y tế Recep Akdag tuyên bố: phân tích xác nhận hơi độc sarin đã đuợc xử dụng. Mẫu vật đuợc phân tích gồm máu và nước tiểu của nạn nhân.
LUCCA, Italy - Không tăng trừng phạt Nga theo đề nghị của UK, các ngoại trưởng của G-7 thỏa thuận tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Syria, nhưng lãnh tụ Assad phải bị loại trừ
NEW YORK - 3 nước Bắc Mỹ đưa giải vô địch bóng tròn thế giới trở lại châu Mỹ năm 2026 – nhưng, cuộc đấu thầu chung này có ý nghĩa nặng hơn về Hoa Kỳ với 60 trong 80 trận đấu đuợc tổ chức tại Hoa Kỳ.
BERLIN - TT Hoa Kỳ thứ 44 đuợc mời đến Đức trong tháng tới và lên tiếng tại hội nghị đánh dấu 500 năm hoạt động của hội thánh tin lành Đức, theo xác nhận của ban tổ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.