Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/01/200000:00:00(Xem: 8347)
DÂN BIỂU MỸ TỪ QUẬN CAM ĐI NAM VANG
Dân biểu Dana Rohrabacher, một dân biểu Hoa Kỳ từ Quận Cam, được tiếp đón tại phi trường Nam Vang bởi lãnh tụ Cam Bốt đối lập Sam Rainsy hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Rohrabacher sẽ họp với Thủ Tướng Hun Sen vào Thứ Sáu, người mà ông trước đây đòi điều tra về các tội ác chiến tranh.

NHỮNG ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Đức Ernst Welteke, và chủ tịch văn phòng in ấn Giesecke & Devrient, Willi Berchtold, trình làng một cuộn mới in loại giấy bạc 10 đồng Mark ở Munich hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Đợt cuối cùng giấy bạc tiền Mark của Đức được in hôm Thứ Sáu, để rồi sẽ vĩnh biệt đồng tiền này. Chưa đầy 2 năm tới, đồng Mark sẽ biến mất, khi Đức và 10 nước khác hoàn toàn xài đồng Euro cho mọi chuyện từ 1.1.2002.

BUSH BỐ VẬN ĐỘNG CHO BUSH CON
Cựu Tổng Thống Bush hôm Thứ Năm 13.1.2000 đã ngồi trong trụ sở chính của ban vận động tuyển cử của ông Bush con ở Des Moines, Iowa, và bốc phone gọi liên tục kiếm phiếu cho con.

SỞ NGHE LÉN TOÀN CẦU TUYỂN NGƯỜI
Hôm Thứ Sáu người ta được biết, trang nhà của Tổng Nha Truyền Thông Chính Phủ Anh (GCHQ), cơ quan gián điệp chuyên về nghe lén trên các mạng điện tử toàn cầu, đã phóng lên trang này một trò đố ráp chữ đã mã hóa hồi năm ngoái trong đợt tuyển mộ các chuyên gia gỡ khóa mật mã, điện toán và ngữ học.

NGHE ĐỌC THƠ ĐÓN XUÂN
Hoàng gia Nhật và khoảng 100 vị khách đã tham dự buổi đọc thơ thường niên trong các lễ hội đón Xuân hôm Thứ Sáu 14.1.2000 tại Cung Điện Hoàng Gia, lần này với chủ đề “thời gian.” Trong số lên đọc thơ có cả Hoàng Tử Akishino, Hoàng Thái Tử Naruhito, Hoàng Đế Akihito, Hoàng Hậu Michiko, Công Chúa Kiko và Công Chúa Sayako.

CHỐNG HOA LỤC TRỤC XUẤT 7 ĐÀO TỊ
Cảnh sát dã chiến Nam Hàn đã tuần tiễu chặt chẽ quanh Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul trong khi chờ các toàn biểu tình chống Trung Quốc bùng nổ hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Dân Nam Hàn đã tố cáo việc Hoa Lục trục xuất 7 người đào tị Bắc Hàn về lại Bắc Hàn, cho là đẩy họ vào lại chỗ chết.

ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ KHÔNG CHIẾN
Quân đội Đài Loan lúc đầu đặt mua 250 chiến đấu cơ Indigenous Defensive Fighters từ một hãng thầu quốc doanh tên là Aerospace Industrial Development Corp. Nhưng rồi sụt xuống còn 130 chiếc sau khi Đài Loan mua 150 chiếc phản lực F-16 từ Mỹ và 60 chiếc Mirage từ Pháp trong năm 1992. Và chiếc cuối trong đợt 130 chiếc IDF đã xuất xưởng hôm Thứ Sáu 14.1.2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Ban nghiên cứu của Stockholm Environment thuộc trường đại học York của Thụy Điển tìm hiểu ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường với các trường hợp sinh non cho biết hạt ô nhiễm PM 2.5
SINGAPORE -- Singapore dẫn đầu thế giới về tỷ lệ hư thận gây ra bởi bệnh tiểu đường, theo bản phúc trình United States Renal Data System trong năm 2016.
Trong khi du lịch tại các nước trong khối ASEAN tăng tốc, Indonesia đưa ra mục tiêu thu hút 10 triệu du khách từ Trung Quốc tới trong năm 2019.
KUALA LUMPUR, Malaysia - Báo cáo sơ khởi của cảnh sát Malaysia cho biết: anh cả của lãnh tụ Bắc Hàn chết hôm 13-2 vì độc chất thần kinh VX, có tên trong danh sách vũ khí hoá học của cơ quan quốc tế.
HONG KONG - Viên chức quốc phòng của Beijing tuyên bố: sẽ có những hành động thích hợp cần thiết trong trường hợp chính quyền của dòng tộc Kim tại Pyongyang sụp đổ.
MANILA - Nghị sĩ Leila de Lima, là tiếng nói thường chỉ trích TT Rodrigo Duterte, đã bị bắt tại Thượng Viện sáng Thứ Sáu như là 1 phần trong chiến dịch bài trừ ma túy
DAMASCUS - Nguồn tin quân sự từ thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ cho hay: ISIS đã bị đẩy lui hoàn toàn tại thị trấn Al-Bab, căn cứ địa của họ tại miền bắc Syria.
Nạn nhân cho biết: trong lúc uống rượu với bạn cùng giới tính trong tửu quán, khi đã say cô bị 4 người đàn ông áp giải tới 1 căn chúng cư, nơi 5 người đàn ông khác đang chờ đợi.
MANILA - Toà án vùng tại Muntinlupa, bên ngoài thủ đô Manila, phát lệnh bắt bà Leila de Lima, tiếng nói chỉ trích TT Duterte, như là 1 phần trong chiến dịch bài trừ ma túy của chính quyền.
ISLAMABAD - 8 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ nổ bom hôm Thứ Năm tại khu thương mại của thành phố Lahore thuộc miền đông Pakistan,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.