Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200100:00:00(Xem: 5645)
CHÁY Ở CHIẾN LŨY ST. PETER
ST PETERSBURG - Hoả hoạn hồi 7 giờ tối qua gây hư hại nặng nề cho Chiến Lũy St Peter và Paul tại thành phố St Petersburg của Nga, nơi yên nghỉ của các vị Nga Hoàng và Nga Hậu. 1 trong những mái vòm của 1 tháp kiến trúc bằng gỗ bị hư hại trầm trọng. Chiến lũy được xây dựng năm 1703 trên 1 cù lao của sông Neva cùng ngày được coi là sinh nhật của thành phố St Petersburg. Từ năm 1721, cơ sở này trở thành trại lính và trại giam tù chính trị. Lăng của các vị Nga Hoàng và Hoa Hậu chiếm khu vực trung tâm của cù lao. Thánh đường Peter and Paul, kiến thiết bằng đá từ năm 1712 đến năm 1733 cũng là nhà thờ đầu tiên của thành phố St Petersburg.

GORE NHẢY RA LÀM KINH DOANH
LOS ANGELES - Cựu PTT Al Gore đã chấp nhận đề nghị giữ chức Phó Chủ Tịch của công ty tài chánh Metropolitan West Fnancial, bản doanh Los Angeles. Ông Richard Hollander, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty, nói "ông cựu PTT sẽ giúp chúng tôi xác định và lượng giá các cơ hội kinh doanh và can dự vào việc thảo chiến lược tương lai cho công ty". Ông Gore cho hay sau 1/4 thế kỉ làm dân biểu, nghị sĩ và PTT, nay là lúc ông muốn học hỏi thêm việc kinh doanh. Cựu PTT vẫn tiếp tục làm giáo sư nghiên cứu về xây dựng 1 cộng đồng đặt căn bản trên gia đình tại trường đại học UCLA, và dạy cùng đề tài trên tại 2 trường đại học ở bang nhà Tennessee.

MƯỜI ĐỒ CHƠI NGUY HẠI NHẤT CHO TRẺ EM
Nhà hoạt động bênh vực khách tiêu thụ James Swartz, giám đốc Thế Giới Chống Lại Các Đồ Chơi Nguy Hiểm (WATCH) đã họp báo tại Boston hôm 19-11-2001, công bố bản phong thần "Mười Đồ Chơi Tệ Hại Nhất," trình bày các đồ chơi có thể làm nguy hiểm cho trẻ em.

KASMIR: NỔ SÚNG, 13 NGƯỜI CHẾT
RAMBAN - 13 người chết, gồm 3 thường dân, và 30 người bị thương sau 1 trận tấn công của du kich Kashmir nhắm 1 trại lính Ấn Độ ở thị trấn Ramban hôm chủ nhật. Phó cảnh sát trưởng Chalotra cho biết loạn quân ném 3 quả lựu đạn và xả súng máy vào trại lính ven xa lộ nối liền thủ phủ muà đông và thủ phủ muà hè của bang Kashmir. Các viên chức địa phương tin rằng phe tấn công là nhóm du kich Hizbul Mujahedeen thân Pakistan. Ramban cách thủ phủ muà đông Jammu 150 cây số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Đợt thuế phạt kế tiếp của chính quyền Trump nhắm 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục là tựa đề lớn trên mặt báo khắp thế giới, trừ truyền thông của Trung Cộng - phần lớn tin tức in trên giấy, đưa lên mạng và màn ảnh nhỏ là im lặng sau thông báo chập tối Thứ Hai của TT Trump, vì chính sách kiểm duyệt của nhà cầm quyền Beijing.
SEOUL - Bắc Hàn tuyên bố: sẽ đóng cơ sở phi đạn chính với sự chứng giám của chuyên gia quốc tế và phá hủy khu phát triển nguyên tử nếu Hoa Kỳ đồng ý hành động đáp ứng – đó là loan báo của TT Nam Hàn sau ngày họp thứ nhì của hội nghị thượng đỉnh thứ 3 tại Pyongyang.
Trước khi ra mắt một ứng dụng mua sắm độc lập, Instagarm có vẻ như khá tích cực mang đến nhiều cách kiếm tiền trên nền tảng của mình. Khoảng giữa tháng 09/2018, Instagarm cho biết sẽ bổ sung một tab mua sắm trên trang Explore, cho phép người dùng lướt nhìn qua những món đồ mua được từ những người bán lẻ. Khi ra mắt, Instagram sẽ cho phép những người bán bổ sung sticker vào Stories của họ, nhằm cho phép những người mua có thể mua trực tiếp từ Stories bằng cách chạm vào món hàng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
Nhà văn Kim Thúy, cư dân Canada, có tên trong danh sách “giải thưởng thay thế Nobel Văn Chương 2018,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 9.
SEOUL - TT Moon Jae-in đã được chủ tịch Kim Jong-un đón tại phi trường của thành phố Pyongang.
BERLIN - Ký giả của truyền thông Đức DW nhận thấy chiến tranh mậu dịch có thể thắng, Trung Cộng sắp hết đạn trong cuộc đấu sức với Trump.
LONDON - Vương quốc UK được giả định chia tay dứt khoát với Liên Âu từ ngày 29-3-2019, nhưng các bất đồng nội bộ chưa được giải quyết – phe muốn UK tiếp tục là thành viên EU đòi tổ chức 1 cuộc trưng cầu dân ý khác.
BERLIN - Bác sĩ điều trị cho hay: nhà tranh đấu chống Putin từ Nga sang Đức chữa bệnh có thể đã bị đánh thuốc độc gây ảnh hưởng hệ thống thần kinh.
PARIS - Đề nghị ngưng trừng phạt cơ quan chống doping của Nga (là RUSADA) là 1 phần trong lịch trình họp của “Tổ Chức Thế Giới Chống Doping - WADA” dự kiến bắt đầu Thứ Năm tuần này tại Seychelles.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.