Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200100:00:00(Xem: 5650)
CHÁY Ở CHIẾN LŨY ST. PETER
ST PETERSBURG - Hoả hoạn hồi 7 giờ tối qua gây hư hại nặng nề cho Chiến Lũy St Peter và Paul tại thành phố St Petersburg của Nga, nơi yên nghỉ của các vị Nga Hoàng và Nga Hậu. 1 trong những mái vòm của 1 tháp kiến trúc bằng gỗ bị hư hại trầm trọng. Chiến lũy được xây dựng năm 1703 trên 1 cù lao của sông Neva cùng ngày được coi là sinh nhật của thành phố St Petersburg. Từ năm 1721, cơ sở này trở thành trại lính và trại giam tù chính trị. Lăng của các vị Nga Hoàng và Hoa Hậu chiếm khu vực trung tâm của cù lao. Thánh đường Peter and Paul, kiến thiết bằng đá từ năm 1712 đến năm 1733 cũng là nhà thờ đầu tiên của thành phố St Petersburg.

GORE NHẢY RA LÀM KINH DOANH
LOS ANGELES - Cựu PTT Al Gore đã chấp nhận đề nghị giữ chức Phó Chủ Tịch của công ty tài chánh Metropolitan West Fnancial, bản doanh Los Angeles. Ông Richard Hollander, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty, nói "ông cựu PTT sẽ giúp chúng tôi xác định và lượng giá các cơ hội kinh doanh và can dự vào việc thảo chiến lược tương lai cho công ty". Ông Gore cho hay sau 1/4 thế kỉ làm dân biểu, nghị sĩ và PTT, nay là lúc ông muốn học hỏi thêm việc kinh doanh. Cựu PTT vẫn tiếp tục làm giáo sư nghiên cứu về xây dựng 1 cộng đồng đặt căn bản trên gia đình tại trường đại học UCLA, và dạy cùng đề tài trên tại 2 trường đại học ở bang nhà Tennessee.

MƯỜI ĐỒ CHƠI NGUY HẠI NHẤT CHO TRẺ EM
Nhà hoạt động bênh vực khách tiêu thụ James Swartz, giám đốc Thế Giới Chống Lại Các Đồ Chơi Nguy Hiểm (WATCH) đã họp báo tại Boston hôm 19-11-2001, công bố bản phong thần "Mười Đồ Chơi Tệ Hại Nhất," trình bày các đồ chơi có thể làm nguy hiểm cho trẻ em.

KASMIR: NỔ SÚNG, 13 NGƯỜI CHẾT
RAMBAN - 13 người chết, gồm 3 thường dân, và 30 người bị thương sau 1 trận tấn công của du kich Kashmir nhắm 1 trại lính Ấn Độ ở thị trấn Ramban hôm chủ nhật. Phó cảnh sát trưởng Chalotra cho biết loạn quân ném 3 quả lựu đạn và xả súng máy vào trại lính ven xa lộ nối liền thủ phủ muà đông và thủ phủ muà hè của bang Kashmir. Các viên chức địa phương tin rằng phe tấn công là nhóm du kich Hizbul Mujahedeen thân Pakistan. Ramban cách thủ phủ muà đông Jammu 150 cây số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong lúc thực hành thuế phạt trả đũa qua lại với chính quyền Trump, Hoa Lục ngưng nhận đơn xin cấp giấy phép hoạt động của công ty Hoa Kỳ hoạt động về dịch vụ tài chính và ngành khác cho tới khi Washington đạt tiến bộ hướng tới dàn xếp.
WASHINGTON - Chính quyền Trump định nêu lên khả năng trừng phạt Tòa hình sự quốc tế (ICC) nếu định chế quốc tế này điều tra Hoa Kỳ hay Israel - cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, từng là đại diện thường trực tại LHQ, có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định trừng phạt các nước và cá nhân định truy tố viên chức Hoa Kỳ hay đồng minh Israel tại ICC.
KABUL - Sinh hoạt bình thường ngày chủ nhật tại thủ đô Afghanistan ngưng trệ khi đa số cơ sở thương mại đóng của, thường dân ở yên trong nhà trong lúc hàng ngàn thanh niên vung dao, quơ súng xuống đường truy điệu Tướng chống Taleban là sứ quân Ahmed Shah Massoud - ông này bị hung thủ là đội viên al-Qaeda giả dạng phóng viên giết trước biến cố 11-9-2001.
BEIJING - Ông Jack Ma, giám đốc đồng sáng lập Alibaba tiếp tục làm việc điều hành công ty cho đến khi bàn giao và nghỉ việc (ngày 10-9-2019) theo 1 kế hoạch chuyển tiếp chưa từng thấy với xí nghiệp cao giá nhất châu Á.
BEIJING - Cơ may tránh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ với thiệt hại nhỏ đang trở thành mong manh hơn với nền kinh tế Hoa Lục.
TAIPEI - Video co cẳng đá tượng gây sóng gió... Camera an ninh thu được cảnh 1 nhân vật cực hữu Nhật đá tượng “gái giải khuây” dựng trước văn phòng Kuomintang tại thành phố Tainan (trong vùng tây nam Taiwan) bị buộc xin lỗi công chúng – Mitsuhiko Fujii là đại diện 16 tổ chức cực hữu Nhật đá tượng hôm Thứ Năm và đòi di chuyển tượng. Hàng trăm nhà hoạt động tập trung biểu tình phía trước Tòa đại diện Nhật tại thủ đô Taiwan sang Thứ Hai.
Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.
Trong một phúc trình mới được đăng trong tạp chí The Lancet hôm Thứ Tư cho thấy rằng sức khỏe, phẩm chất cuộc sống không phải số lượng là quan trọng hơn hết.
Cuộc chiến mậu dịch Mỹ-Trung đe dọa làm cho tháng 9 trở thành tháng chậm nhất tại xưởng chế tạo đồ phụ tùng xe hơi của hãng E.D. Opto Electrical Lighting Co. tại tỉnh Zhenjiang của Trung Quốc.
Dù Thành Phố New York đã từng là nơi bạn thấy dân số đông nha61t1 của người giàu nhất trên thế giới, Hồng Kông đã vượt qua mặt để lên đứng đầu trong năm nay, theo CNNMoney cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.