Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/02/200200:00:00(Xem: 5165)
THIÊN AN MÔN NGÀY XUÂN: BẮT 2 PHÁP LUÂN
BẮC KINH - Hôm thứ hai, công an Trung Quốc bắt 2 ngoại kiều theo Pháp Luân Công khi 2 người này biểu tình ở Thiên An Môn trong ngày cuối cùng của năm âm lịch. Các nhân chứng kể lại rằng môn đồ Jason Loftus (công dân Canada) và môn đồ Levi Browde ( công dân Mỹ) trương biểu ngữ viết "Pháp Luân Công là tốt", đã cùng bị lôi lên xe van của công an, cỡ đi mất. Hai ông Loftus và Browde tới Bắc Kinh hôm THứ 7 để thực hiện hành động phản đối kể trên. Ngày này năm ngoái, 5 môn đồ Pháp Luân Công tự thiêu đổ phản đối chính sách đàn áp Pháp Luân Công.

HỒNG KÔNG TƯNG BỪNG ĐÓN XUÂN
HONGKONG - Mặc dù âu lo về nền kinh tế suy thoái, dân Hongkong cũng đổ về chợ hoa tại công viên Victoria mua hoa quả để trưng bày và cúng quảy trong ngày Tết. Hoa đào tô điểm nhà cửa bênh cạnh những cây quất sai quả.
Ông thày phong thủy tên Edwin Ma cho biết năm mới không tốt hơn năm cũ là bao, và tiên đoán kinh tế chưa thể hồi phục trong năm Nhâm Ngọ.
Đền Wongatisin chen chúc những người hành hương cầu xin tài lộc, và hầu như ai ai cũng chỉ cầu khấn những điều khiêm tốn, mà trước hết là sức khoẻ.

XIN MAY ÁO GIÁP CHO CHÓ QUÂN KHUYỂN


Cô bé Kelly Davis, 12 tuổi, cư dân West Bath, Maine, đang liên tục bước vào tòa nhà nghị viện ở Augusta, Maine (phía sau). Cô Davis đang vận động thay đổi một luật tiểu bang Maine đang ngăn cấm cô tổ chức gây quỹ may áo giáp ngăn đạn để bảo vệ cho các chú chó ngành cảnh sát. Cô sẽ ra điều trần thứ ba này tại nghị viện Maine.

THÊM CHI TIẾT VỤ DỌN DẸP WTC
NEW YORK - Hài cốt của 5 cảnh sát viên Hải Cảng vừa được tìm thấy cùng trong ngày Thứ 7 tại công trường dọn dẹp World Trade Center. Cả 5 người này, gồm 1 nữ, đã từ bộ chỉ huy và Học Viện ở Jersey City chạy tới để tiếp sức cuộc di tản.
Họ thuộc số 37 người của cảnh sát Hải Cảng tử nạn trong trận tấn công ngày 11-9. Tính chung, 14 xác đã được thu hồi.
Tính đến hôm chủ nhật, danh sách mất tich tại Trung Tâm Thương Mại Thế Giới còn lại 2843 người, gồm 712 xác đã được kỹ thuật giảo nghiệm xác định lý lịch.

ARGENTINA: HOÁN ĐỔI TIỀN ĐÔ TƯNG BỪNG
Dân chúng đang tưng bừng đổi đồng peso lấy đô la tại Buenos Aires hôm thứ hai. Chính phủ Argentina đã bỏ việc nối kết giá cố định peso với đô la, cho thả nổi lần đầu tiên trong hơn một thập niên. Thế nên các phòng trao đổi tiền tệ tràn ngập những người tới đổi tiền vì lo sợ lạm phát phi mã với đồng peso.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.