Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/05/200200:00:00(Xem: 5806)
TBN: DU KÍCH CHO NỔ XE BOM Ở THỦ ĐÔ
MADRID - Hôm thứ tư, 1 xe hơi chất nổ phát nổ gần sân vận động Santiago Bernabeu của thủ đô Madrid, ít giờ trước khi diễn ra trận so tài vòng bán kết giữa các Liên Đoàn Bóng Tròn châu Âu. Vụ nổ bom tình nghi do du kich ETA chủ mưu không gây thiệt hại nhân mạng. Không lâu sau, có 1 vụ nổ khác tại mạt khac của thành phố, có thể là do du kich ETA phá hủy chiếc xe đào tẩu, làm 5, 6 người bị thương. Vụ nổ trước xẩy ra lúc 14 giờ 55 phút, giờ quốc tế. Nhà chức trach ước lượng 75,000 khán giả sẽ xem trận bóng giữa đội Real Madrid và đội Barcelona, bắt đầu 4 giờ sa

TEXAS: NỔ XƯỞNG HÓA CHẤT, CHÁY
PEARLAND, Texas - NHà máy hóa chất Third Coast Packaging phát nổ trong đêm qua tại Pearland (quận BRazoria, Texas), buộc nhà chức trach địa phương di tản khoảng 100 cư dân. Xưởng này sản xuất các phó sản dầu mỏ, dầu thăng, xăng bật lửa, và có một số bồn chứa ngầm dưới mặt đất. Cư dân địa phương nghe 5, 6 tiếng nổ lớn, nghe rõ cách 5 dặm, làm rung chuyển các nhà cửa lân cận, nhà chức trach được báo tin lần đầu tiên luc 1 giờ sáng. Đài phát thanh KTRH nói lửa cháy nhìn thấy được ở xa 10 dặm.

THI HOA HẬU MẬP ĐỂ CỨU LOÀI VOI
Các thí sinh tranh giành vương miện Hoa Hậu Mập đã bắt đầu cuộc thi tại một trại voi trong sở thú tại Nakhorn Pathom, phía Nam Bangkok hôm 1-5-2002. Cuộc thi Hoa Hậu Mập (Miss Jumbo Queen) tuyển ra những thí sinh bày tỏ hay nhất các đặc tính loài voi, bằng vẻ đẹp của một thiếu nữ mập quá khổ. Người thắng giải sẽ chỉ huy một bữa tiệc cũng quá khổ để giúp chiến dịch bảo tồn loài voi tại Thái Lan.

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TĂNG TỐC Ở Á CHÂU
Làm ơn thể dục cho nhiều, và ăn fast food thật ít. Bệnh tiểu đường đang tăng tốc ở Á Châu nhanh hơn bất cứ nơi nào khác. ảnh hưởng cả trẻ em cỡ 9 tuổi. Ước tính có 60 triệu người Á Châu Thaí Bình Dương, gồm cả Ấn Độ, hiện bệnh tiểu đường, và con số này sẽ tới 115 triệu vào năm 2025. Bệnh này sẽ gây ra bệnh tim và tai biến mạch máu não, chủ yêú là do thiếu thể dục và bỏ lối ăn truyền thống để ăn kiểu fast food Tây Phương nhiều hơn.

ÚC: BIỂU TÌNH BÊNH VỰC THUYỀN NHÂN
SYDNEY - Cảnh sát Australia tại thành phố Sydney hôm thứ tư bắt hàng chục người biểu tình phản đối chính sách tập trung di dân trái phép tại các trại tạm giam. Đa số thuyền nhân vượt biên tới đây là dân Iraq và Afghanistan. Xô xát diễn ra giữa hàng trăm người biểu tình và cảnh sát Sydney trươc trụ sở công ty tư nhân ACM thầu trông coi các trại tập trung. Lực lượng cảnh sát bị tấn công bắng đá và hỏa pháo, cảnh sát cỡi ngựa được gọi tới can thiệp. Ở Melbourne, 3 người bị bắt trong 1 cuộc biểu tình tương tự.

E-PLUS PHÁ GIÁ DỊCH VỤ VÀO INTERNET
Công ty Đức E-Plus Mobifunk GmbH and Co.KG đã cắt giảm giá chiếc phone di động 'i-mode' loại vào được Internet tới 40%, trong khi dịch vụ này không thu hút như mong muốn. E-Plus, hiện có 7.5 triệu khách hàng, đã quyết định tung ra dịch vụ 'i-mode' tại Đức từ ngày 13-6. Tuy nhiên hãng này từ chối tiết lộ số máy 'i-mode' bán được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.