Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200200:00:00(Xem: 5792)
NỔ XƯỞNG THÉP, 1 CHẾT, 10 BỊ THƯƠNG
WILLINGBORO, New Jersey - Vào luc 9 giờ 30 sáng nay, giờ miền Đông, 1 vụ nổ xẩy ra tại xưởng làm đồ sắt thép cach trung tâm thành phố Philadelphia 10 dặm. 1 người chết, trên 10 người bị thương, gồm 7 người cần đưa vào bệnh viện. Khoảng 25 người đang làm việc trong xưởng khi xẩy ra vụ nổ. Một nhân chứng nói thấy lửa phụt ra sau tiếng nổ. Phát ngôn viên cơ quan Bảo Vệ Môi Trường cho biết vụ nổ phát ra từ hồ chưá acid. Đa số người bị thương bị phỏng hoặc gãy xương.

CÔNG AN HOA LỤC BẮT DÂN BUÔN VÉ CHỢ ĐEN
Công an Trung Quốc đang ráo riết bố ráp dân bán vé xe lửa chợ đen trong lúc hơn 1.7 tỉ hành khách dự kiến sẽ về quê hay du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán.

HỘI THẢO VỀ THỊT CHÓ Ở NAM HÀN
Bác Sĩ Thịt Chó của Nam Hàn, một nhà dươ4õng chất học khoe là có nhiều công thức món thịt chó nói hôm thứ sáu là những người yêu thú vật trên thế giới chỉ trích việc ăn thịt chó đã sai lầm. Giáo sư Ann Yong-keun nói là dân Nam Hàn cần phải quảng cáo ầm ĩ về món thịt chó trong các trận đấu chung kết World Cup từ 31-5 tới 30-6.

HÃNG XE MITSUBISHI GẶP ĐẠI NẠN
Hãng xe Mitsubishi Motors Co. nói là việc tái kiểm soát các xe tải lớn sau 23 vụ vỏ xe long ra được baó cáo, trong đó có 1 tai nạn làm chết 1 bộ hành. Thương vụ xe Mitsubishi tại Nhật sụt giảm sau cú xì căng đang thu hồi xe năm 2000 và gần đây mới hồi phục, nhưng nạn vỏ xe tải lại làm xấu đi. Việc tái kiểm tra vỏ xe sẽ ảnh hưởng 120,000 xe.

THẾ VẬN MÙA ĐÔNG PHẢI ĐỀN TIỀN
Ban Tổ Chức Thế Vận Mùa Đông 2002 thú nhận hôm thứ sáu là có sai lầm về việc bán vé có thể gây tốn kém 1.2 triệu đô la. Khi thanh tra Sân Vận Động Trượt Băng Twin Peaks, nơi sẽ đấu các trận bóng hockey, chủ tịch Ủy Ban Tổ Chức Salt Lake City Mitt Romney nói là có 1,230 ghế trong sân này một phần bị ngăn che và nên đền tiền cho khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.