Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200200:00:00(Xem: 7131)
NỔ XƯỞNG THÉP, 1 CHẾT, 10 BỊ THƯƠNG
WILLINGBORO, New Jersey - Vào luc 9 giờ 30 sáng nay, giờ miền Đông, 1 vụ nổ xẩy ra tại xưởng làm đồ sắt thép cach trung tâm thành phố Philadelphia 10 dặm. 1 người chết, trên 10 người bị thương, gồm 7 người cần đưa vào bệnh viện. Khoảng 25 người đang làm việc trong xưởng khi xẩy ra vụ nổ. Một nhân chứng nói thấy lửa phụt ra sau tiếng nổ. Phát ngôn viên cơ quan Bảo Vệ Môi Trường cho biết vụ nổ phát ra từ hồ chưá acid. Đa số người bị thương bị phỏng hoặc gãy xương.

CÔNG AN HOA LỤC BẮT DÂN BUÔN VÉ CHỢ ĐEN
Công an Trung Quốc đang ráo riết bố ráp dân bán vé xe lửa chợ đen trong lúc hơn 1.7 tỉ hành khách dự kiến sẽ về quê hay du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán.

HỘI THẢO VỀ THỊT CHÓ Ở NAM HÀN
Bác Sĩ Thịt Chó của Nam Hàn, một nhà dươ4õng chất học khoe là có nhiều công thức món thịt chó nói hôm thứ sáu là những người yêu thú vật trên thế giới chỉ trích việc ăn thịt chó đã sai lầm. Giáo sư Ann Yong-keun nói là dân Nam Hàn cần phải quảng cáo ầm ĩ về món thịt chó trong các trận đấu chung kết World Cup từ 31-5 tới 30-6.

HÃNG XE MITSUBISHI GẶP ĐẠI NẠN
Hãng xe Mitsubishi Motors Co. nói là việc tái kiểm soát các xe tải lớn sau 23 vụ vỏ xe long ra được baó cáo, trong đó có 1 tai nạn làm chết 1 bộ hành. Thương vụ xe Mitsubishi tại Nhật sụt giảm sau cú xì căng đang thu hồi xe năm 2000 và gần đây mới hồi phục, nhưng nạn vỏ xe tải lại làm xấu đi. Việc tái kiểm tra vỏ xe sẽ ảnh hưởng 120,000 xe.

THẾ VẬN MÙA ĐÔNG PHẢI ĐỀN TIỀN
Ban Tổ Chức Thế Vận Mùa Đông 2002 thú nhận hôm thứ sáu là có sai lầm về việc bán vé có thể gây tốn kém 1.2 triệu đô la. Khi thanh tra Sân Vận Động Trượt Băng Twin Peaks, nơi sẽ đấu các trận bóng hockey, chủ tịch Ủy Ban Tổ Chức Salt Lake City Mitt Romney nói là có 1,230 ghế trong sân này một phần bị ngăn che và nên đền tiền cho khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng đã quyết định họp đại hội đảng CS cầm quyền vào trung tuần Tháng 10, theo loan báo của truyền thông chính thức – vào dịp này, chủ tịch Tập Cận Bình trông đợi đại hội bỏ phiếu tín nhiệm và tái xác nhận quyền lãnh đạo của ông.
MUMBAI - 21 người chết khi 1 ngôi nhà 117 tuổi đã quá hạn phá hủy sập trong mưa lớn như thác đổ tại Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ – 13 người đuợc cứu và có thể còn 1 số người mắc kẹt bên trong. 6 lính cứu hoả bị thương.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: quân chính phủ toàn thắng, đã giải phóng thị trấn Tal Afar và tỉnh Ninevah.
BEIJING - Du khách Hoa Kỳ Nicholas Burkhead muốn trở lại đích đến sau cùng trong chương trình nghỉ hè là Bắc Hàn, nơi có phong cảnh đẹp, thức ăn khoái khẩu và người dân thân thiện – nhưng lệnh cấm du lịch Bắc Hàn, theo thông cáo chính thức của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bắt đầu hiệu lực từ Thứ Sáu ngày 1-9.
LONDON - Ông David Davis, là bộ trưởng phụ trách Brexit trong nội các Theresa May, tuyên bố: thương lượng về “ly thân” đạt tiến bộ cụ thể, Liên Âu nên mềm mỏng và thực tế hơn.
VIENNA - Hoa Kỳ vận động thanh tra của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) kiểm tra các cơ sở quân sự của Iran để bảo đảm thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường không bị vi phạm.
MEXICO CITY - Phớt lờ các đe dọa giải kết do TT Trump tung ra hàng ngày, các trưởng đoàn đàm phán của Canada, Hoa Kỳ và Mexico tiến từng bước nhỏ qua vòng thương luợng thứ nhì về hiệp ước tự do mậu dịch Bắc Mỹ (hay NAFTA).
Khoảng cuối tháng 08/2017, trong một trong những cuộc tấn công thông tin kỹ thuật số lớn nhất, hơn 700 triệu tài khoản email cá nhân cùng với một số lượng lớn mật mã đã bị công khai bởi một spambot.
NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ Zeid Raad al-Hussein tuyên bố: TT Trump có thể đang khuyến khích bạo động chống lại nhà báo, tự do báo chí bị TT tỉ phú địa ốc tấn công
1 thông cáo báo chí của sứ quán Pháp phổ biến hôm Thứ Tư phản đối phát biểu từ TT Duterte về nguyên tắc của luật lệ tại Pháp là mọi người đuợc giả định vô tội cho tới khi bị chứng minh là có tội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.