Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 9075)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Chúng tôi đang đặt thiết bị hạng nặng vào Đông Âu. Chúng tôi đang thúc đẩy chuyện này – không phải tại căn cứ thường trực, mà tại căn cứ kiên cố, luân phiên.
Tài liệu nói rằng Cơ Quan Phòng Thủ Phi Đạn (MDA) “không cho thấy qua việc phóng thử rằng họ có thể bảo vệ nội địa Hoa Kỳ chống lại mối đe dọa tấn công phi đạn hiện nay.”
Ở tỉ lệ này, 1/2 nhân loại sẽ bị cận thị vào năm 2050, nâng mức tăng lên gấp 7 lần, theo các nhà nghiên cứu từ Viện Brien Holden Vision Institute phúc trình trong tạp chí Opthalmology.
khủng bố Hồi giáo lừa công quỹ nhà nước ở Đức bởi công ty ma hàng triệu đô la... Pháp không muốn nhận người tị nạn nữa - khủng hoảng trước hội nghị thượng đỉnh EU...
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhiều nước dự hội nghị tại LHQ về tìm kiếm ngưng bắn và tiến trình chính trị chuyển tiếp để giải quyết nội chiến Syria – dự thảo nghị quyết của Nga đưa ra HĐ Bảo An bị Pháp phản bác.
WASHINGTON - Viên chức y tế Hoa Kỳ cao cấp tỏ ý cực kỳ quan ngại về cơ nguy lây lan Zika khắp đảo quốc Haiti trong vùng Caribêe và cho biết Hoa Kỳ sẽ giúp đảo quốc nghèo này chuẩn bị ứng phó.
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu là 33.83 MK, giảm 45 cents/thùng – giá dầu WTI là 30.31 MK, giảm 46 cents/thùng.
CHANGI, Singapore -- Công ty ST Engineering, bản doanh ở Singapore, đã tiết lộ một kiểu xe robot tác chiến có thể sử dụng trong các trận đánh ở dưới nước, trên không và trên bộ.
BEIJING - Lãnh tụ Tập Cận Bình đòi hỏi sự trung thành tuyệt đối của truyền thông nhà nước – chính quyền Hoa Lục cũng muốn các công ty truyền thông ngoại quốc xin phép trươc khi đưa thông tin lên mạng.
TRIPOLI - Chiến đấu cơ Hoa Kỳ oanh kích 1 trại huấn luyện của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” ở Libya, gây thiệt mạng ít nhất 40 người – trận không tập này có thể đã khử 1 viên chức ISIS cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.