Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 7181)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar mời gọi hợp tác tái thiết tỉnh bang Rakhine tại miền tây.
TOKYO - 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương khi 1 người đàn ông vung kiếm tại đền Shinto (Tokyo) hồi tối Thứ Năm – dường như ông này đang định tự sát.
SEOUL - Hội nghị tập trung hơn 150 cắp chỉ huy quân đội Nam Hàn nhận định: Bắc Hàn sẽ tiếp tục khiêu khích, bằng các hoạt động bắn phi đạn, xâm phạm hải phận và tấn công mạng…
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.
GAZA CITY - Thủ lãnh Ismail Haniyeh của Hamas hô hào intifada (nổi dậy) sau tuyên bố của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Ông Martin Schulz, lãnh tụ đảng DC Xã Hội (SDP), đối tác tương lai trong chính quyền liên hiệp của Thủ Tướng Merkel, đề nghị thành lập “Liên bang châu Âu - United States of Europe” từ nay đến năm 2025.
BRUSSELS - 45,000 người tham gia biểu tình và tuần hành ủng hộ phong trào độc lập của vùng Catalonia, và hậu thuẫn thủ lãnh ly khai Carles Puigdemont.
MOSCOW - Viên chức Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: sứ mạng đánh ISIS tại Syria đã hoàn thành, giải phóng hoàn toàn đất nước Syria.
KATMANDU - Công dân Nepal đi bỏ phiếu bầu QH hôm Thứ Năm là lần đầu tiên từ 1999. Chương trình bầu cử cấp quốc gia và cấp tỉnh này là hy vọng đưa tới ổn định chính trị tiếp theo 1 giai đoạn chuyển tiếp hậu nội chiến kéo dài 10 năm qua.
SEOUL - Bộ ngoại giao Bắc Hàn lên án hoạt động tập trận của Hoa Kỳ và Nam Hàn, và tuyên bố: nguy cơ chiến tranh tại bán đảo Hàn chỉ là vấn đề thời gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.