Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 8051)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Trong ngày cuối của chuyến công du châu Âu ở cương vị nguyên thủ Hoa Kỳ, TT Obama và các nhà lãnh đạo của Pháp, Anh, Đức, Italy,
WOLFSBURG, Đức quôc -- Hãng xe Volkswagen AG loan báo sẽ cắt tới 30,000 công nhân trong vòng 5 năm, và sẽ tập trung vào xe hơi chạy điện và xe tự lái trong kế hoạch tái cấu trúc công ty.
BEIJING - Trong khi các doanh nghiệp kỹ thuật ngoại quốc cảm thấy lo ngại về chính sách kiểm soát truyền thông của giới lãnh đạo Trung Cộng, danh tiếng của lãnh tụ Kim Jong-un đuợc che chở tại lân bang phiá tây.
BERLIN - Số công dân Đức xuất ngoại để tham gia jihad trong hàng ngũ “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đã giảm đáng kể theo 1 phúc trình của cảnh sát đuợc truyền thông trong nước tường thuật.
PARIS - 3 người đàn ông bịt mặt tấn công nữ tài tử Ấn Độ và bạn đồng hành tại 1 khu vực của thủ đô Pháp, theo tin hôm Thứ Năm từ cơ quan cảnh sát.
MADRID - Sau hơn nửa năm tê liệt chính trị, vua Felip đệ Lục của Tây Ban Nha lên tiếng tại 1 khoá họp mới của QH, hô hào ngưng các tai tiếng tham nhũng như dịch bệnh
LIMA - Các nhà lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương dự hội nghị APEC khai diễn hôm Thứ Năm tại thủ đô Peru với nỗ lực cứu vãn thương ước xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi tỉ phú Donald Trump thay thế ông Obama tại Bạch Ốc.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tiếp TT Obama trong chuyến công du cuối cùng ở cương vị nguyên thủ Hoa Kỳ với rất nhiều câu hỏi, điểm lớn nhất là người kế vị của ông có ý nghĩa thế nào với các mối quan hệ Mỹ-Đức.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn tuần qua của báo Wall Street Journal, ứng viên TT Donald Trump tuyên bố “Tôi có quan điểm khác nhiều người về vấn đề Syria”
BEIJING/WASHINGTON -- Trung Quốc nhắc nhở Tổng thống tân cử Donald Trump rằng TQ không hề bịa đặt ra chuyện hâm nóng địa cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.