Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 8068)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Trong lúc châu Âu thẩm định ảnh hưởng của kết quả của tổng tuyển cử tại Hoa Kỳ với người thắng cử TT là ứng viên Donald Trump, bà Federica Mogherini, ủy viên đối ngoại của Liên Âu, tuyên bố:
MOSCOW - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 5, 6 người tình nghi là 1 nhóm phá hoại làm việc cho quân báo Ukraine bị bắt tại bán đảo Crimea.
BEIJING - Thẩm quyền tư pháp địa phương quyết định truy tố 49 người về vai trò của họ trong vụ nổ cháy lớn hơn 1 năm qua tại nhà kho hoá chất của thương cảng Thiên Tân gây thiệt mạng 170 người.
MANILA - Philippines định thay đổi mô hình hợp tác quân sự với đồng minh Hoa Kỳ, giảm số chương trình tập trận chung, không gồm thao diễn tấn công.
BAGHDAD - Khoảng 42,000 thường dân trốn chạy bom đạn tại khu vực Mosul khi 1 liên quân tiến đánh căn cứ địa của ISIS, theo ước lượng của “tổ chức di trú quốc tế - IOM”.
Tin từ trang mạng của Bộ nội vụ Tây Ban Nha cho hay: tổ ISIS này bắt cóc hay khuyến dụ vị thành niên, nhồi sọ tư tưởng cực đoan và gửi đi trợ chiến ISIS tại Iraq hay Syria.
PARIS - Cuộc điều tra phe chủ mưu các trận tấn công khủng bố tại thủ đô Pháp và thủ đô Belgium đã xác nhận chính phạm là công dân Belgium hoạt động tại Syria.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố sáng Thứ Tư: muốn tái lập các quan hệ tốt đẹp với Hoa Kỳ sau thắng lợi của ứng viên TT Donald Trump.
ISLAMABAD - Viên chức an ninh Pakistan báo tin: thêm 5 nhà ngoại giao Ấn Độ về nước trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa Islamabad và New Dehli.
MANILA - Di thể của nhà độc tài quá cố Ferdinand Marcos có thể đuợc an táng tại nghĩa trang anh hùng – toà tối cao bác kiến nghị phản đối của công dân với 9 phiếu chống, 5 phiếu thuận và 1 phiếu trắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.