Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 8216)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - 1 tuần lễ sau khi Điện Kremlin loan báo đang cứu xét khả năng tái lập căn cứ tại Cam Ranh và Cuba, 1 viên chức tiết lộ: Nga sẽ đặt căn cứ hải quân thường trực tại Syria
STOCKHOLM - Giải Nobel kinh tế 2016 đuợc quyết định trao tặng 2 kinh tế gia Oliver Hart và Bengt Holmstrom về công trình nghiên cứu lý thuyết hợp đồng – giải sẽ đuợc trao vào Tháng 12 tại Stockholm.
Singapore là nơi nguồn tiền đầu tư bơm vào nhiều nhất cho lĩnh vực du lịch và khách sạn Miến Điện trong 8 tháng đầu năm nay, theo bản tin Travel Trade Weekly.
MOSCOW - 1 tổ khủng bố nằm vùng tại miền nam liên bang Nga tình nghi có liên lạc với ISIS bị khám phá, 3 âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, gồm 1 vụ dự kiến diễn ra vào 1 ngày lễ Hồi Giáo,
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga hô hào Damascus cho phép nhóm vũ trang al-Nusra rút ra khỏi Aleppo với toàn bộ vũ khi, quân cụ, như đề nghị của ĐS-LHQ De Mistura
ISLAMABAD - Các nhà lập pháp Pakistan đã thông qua 1 đề luật tiêu trừ khe hở cho phép hung thủ trong các vụ giết người gọi là “vì danh dự gia tộc” tránh bị truy tố
TEHRAN - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Đức, PTT Masoumeh Ebtekar của Iran đã thảo luận nhiều vấn đề, gồm xung đột vũ trang tại Syria, quyền của phụ nữ Iran,
CANBERRA - Nhà chức trách xác nhận 1 mảnh phi cơ Boeing đuợc tìm thấy ở Mauritius là thuộc chuyến bay MH-370 của Malaysia mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Beijing
Ông nhắc lại tội ác chiến tranh của nhà cầm quyền Damascus với vụ không tập 1 bệnh xá của thành phố Aleppo trong đêm, gây thiệt mạng 20 người và 100 người bị thương.
TOKYO – Trong những cuộc chiến giành đảo, biển… tượng Phật có khi là vũ khí lớn, vì sẽ là chứng nhận di sản của một dân tộc trên một vùng tranh chấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.