Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 8303)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Kết quả biểu quyết tại Thượng Viện Brazil hôm Thứ Tư là 61 phiếu đồng ý truất bãi nữ TT đầu tiên sau tiến trình luận tội gây tê liệt chính trường 9 tháng.
Các nhà hoạt động mong mỏi TT Obama thảo luận với chủ tịch của Lào từ nguy cơ ô nhiễm môi trường đến số phận của nhà tranh đấu nhân quyền Sombath Somphone mất tích từ 2012.
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Jack Lew tuyên bố tại Brookings Institution hôm Thứ Tư: TT Obama sẽ hô hào các nhà lãnh đạo dự hội nghị G-20
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo qua trang mạng chính thức: chiến đấu cơ Nga không tập phòng tuyến ISIS tại Aleppo đã tiêu diệt Mohammad al-Adnani, là phát ngôn viên của ISIS,
WASHINGTON - Sau 50 năm, dịch vụ hàng không định kỳ giữa Hoa Kỳ và đảo quốc Cuba đã đuợc tái lập, phản ảnh sự hàn gắn quan hệ giữa 2 cựu thù, tuy nhiều vấn đề chưa đuợc giải quyết.
Bản tin Kyodo lính cấp cứu đã kịp thời dùng trực thăng không vận gần 80 người từ một bệnh viện kế nơi bị bão lụt tàn phá.
Bản tin hôm 31 tháng 8 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết chính quyền Trung Cộng đã chính thức truy tố bà Phan Phan-Gillis, một phụ nữ Mỹ gốc Việt về tội gián điệp.
WASHINGTON — Một chiến lược gia cao cấp của Quốc Gia Hồi Giáo (IS) là Abu Muhammad al-Adnani đã bị giết chết tại miền bắc Syria, theo nhóm nhà công bố hôm Thứ Ba,
Lên tiếng trong ngày gọi là vinh danh “anh hùng dân tộc”, TT Duterte tuyên bố thưởng 2 triệu peso trên mỗi thủ cấp của tay súng ninja bảo vệ băng đảng ma túy.
JERUSALEM - Ông Tamir Pardo, cựu giám đốc tình báo Mossad của Israel, tuyên bố hôm Thứ Ba: sự thiết lập nhà nước Palestine độc lập là thiết yếu với khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.