Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 8300)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Nhà chức trách Venezuela đang định giảm sản lượng điện hàng ngày để hạn chế khó khăn tại các nhà máy thuỷ điện – 1 thông cáo khác cho hay công ty bia lớn nhất nước tạm ngưng hoạt động.
Philippines năm ngoái (2015) có con số kỷ lục 5 triệu du khách tới, vẫn có mức thu đôla thấp nhất trong 6 nước lớn cùa ASEAN.
Thống kê của viện National Institute on Aging (NIA), thuộc Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, nói rằng 8.5% dân số thế giới hiện nay là 65 tuổi trở lên. Tức là 617 triệu người.
WASHINGTON - Video ghi lại hình ảnh pháo đài bay chiến lược B-52 không tập cơ sở vũ khí của khủng bố ISIS tại Iraq, gần Qayyarah vừa được công bố qua mạng.
LONDON - TT Obama bác bỏ gợi ý về khả năng của cộng đồng quốc tế đưa quân bộ chiến tới Libya để hậu thuẫn chính phủ đoàn kết đuợc LHQ bảo trợ và để đánh khủng bố ISIS.
LONDON - ĐS của Hoa Kỳ bên cạnh tổ chức NATO, ông Douglas Lute, xác nhận với liên minh quân sự hôm Thứ Sáu: không còn nhiều chỗ để mở rộng NATO trong những năm sắp tới, theo từơng thuật của Reuters
ANKARA - 2 nhà báo hàng đầu và 4 học giả ký tên trong 1 kiến nghị sắp bị nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra toà, nêu rõ chủ trương hạn chế tự do ngôn luận của giới lãnh đạo Ankara.
BERLIN - Cảnh sát Đức đã bắt nghi can thứ 3 trong vụ nổ bom tại 1 đền Sikh ở Essen gây thương tích 3 người mà nhà chức trách tin là hành động khủng bố
BERLIN - Nhà sản xuất xe hơi Volkswagen (hay VW) định thu hồi 630,000 xe tại châu Âu, gồm các thương hiệu Audi, Porsche, Mercedes, Opel và Volkswagen,
Bà đến bản doanh LHQ nhân dịp lễ ký hiệp ước đúc kết tại hội nghị khí hậu Paris họp hồi Tháng 12-2015. Nhân dịp này, TT Rousseff khẳng định:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.