Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 8388)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Chiến sự leo thang và tổn thất chưa từng thấy của lực luộng Afghanistan trong năm qua gây chậm trễ nỗ lực huấn luyện của Hoa Kỳ và NATO nhắm giúp quân đội bản xứ gánh vác trách nhiệm an ninh
Căng thẳng gia tăng tại Pháp, đặc biệt tại Paris sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố Hồi Giáo trong năm 2015, đã thúc đẩy làn sóng di cư của những công dân giàu sụ,
Không khí nóng, nước ít lạnh, và trọng lực có thể kết hợp lại để làm cho những tảng băng ở phía tây của Nam Cực tan chảy nhanh hơn các nhà khoa học nghĩ,
Bắc Mỹ bị nhiều thiên tai, thiệt hại gần 29 tỷ đôla trong năm 2015, theo bản phúc trìnhc ủa công ty bảo hiểm Swiss Re nói tuần qua,
Bộ Cựu Chiến Binh và Yêu Nước Nam Hàn khảo sát 1,000 người trên 15 tuổi hồi tháng 11-2015, và bản phúc trình đưa ra tuần này cho thấy 72.1% dân số Nam Hàn sẵn sàng ra trận tác chiến nếu có chiến tranh.
Chương trinh lương thực United Nations World Food Programme nói 842 triệu người, tức 12% dân số thế giới, vào giường ngủ với bụng đó.
“Lúc đó là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, những người 65 tuổi trở lên sẽ đông hơn số lượng trẻ em dưới 5 tuổi,” theo bản phúc trình tựa đề “Một Thế Giới Lão Hóa: 2015.”
GENEVA - Sứ giả Bắc Hàn tại LHQ lên án cuộc tập trận Hàn-Mỹ hàng năm lớn chưa từng thấy và kỳ này kéo dài đến hết Tháng 4 là nhằm uy hiếp lãnh tụ Kim Jong-un.
Ông Churkin xác nhận: nguồn tiếp tế chính của ISIS là Thổ Nhĩ Kỳ, thông qua các tổ chức phi chính phủ (NGO) và dưới sự giám sát của tổ chức tình báo quốc gia (NIO) của thổ Nhĩ Kỳ.
Amnesty cho hay: họ muốn báo cáo các thiếu sót trong thương lượng giữa Amnesty và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm kiểm soát làn sóng tị nạn tràn sang châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.