Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 9425)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Mikhail Bogdanov thông báo với thông tấn RIA Novosti: Moscow sẽ giao cho Tehran hệ thống phi đạn phòng không S-300.
Chính quyền tự trị Kurd kiểm soát 1 dải lãnh thổ tại miền bắc Syria. Ít nhất 11 người thiệt mạng và 29 người bị thương, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyến (SOHR).
MOSCOW - TT Nga họp hội nghị an ninh tại Sevastopol, thủ phủ của bán đảo Crimea hôm Thứ Tư.
ISTANBUL - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 2 nghi can sau 1 vụ nổ súng gần cổng vào Dinh Dolmabahce hôm Thứ Tư
ATHENS - Trong lúc đảng cực tả Syriza cầm quyền rạn nứt vì thương lượng nợ, Thủ Tướng Tsipras xác nhận ông chưa quyết định tổ chức bầu cử trước thời hạn.
BERLIN - QH nước Đức đã thông qua gói cứu nguy thứ 3 cho Hy Lạp dự chi 86 tỉ euro (95.726 tỉ Mỹ Kim), hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng tài chính Schaueble để cho Athens cơ hội làm lại.
BẮC KINH - Công an Trung Quốc hôm Thứ Ba nói rằng họ đã bắt khoảng 15,000 người vì phạm các tội “an ninh mạng nguy hại,” khi chính quyền thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ internet.
Gần 700 người bị thương trong vụ nổ cháy kinh hoàng hôm Thứ Tư tuần qua – 70 người mất tích gồm đa số là lính cứu hoả.
Chính quyền vương quốc tin rằng mưu đồ của vụ đánh bom tối Thứ Hai là phá hoại kinh tế – chưa thấy nhóm nào nhận trách nhiệm.
Vài tháng truớc tổng tuyển cử, tuần qua TT Thein Shein thanh trừng nôi bộ đảng USDP, loại đối thủ Shwe Mann và các đồng minh của ông ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.