Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 5707)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.