Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 6261)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PUERTO VILLARTA - Nguyên thủ Hoa Kỳ nói chuyện về tân quốc trưởng lập trường khuynh tả của lân bang Mexico bằng giọng thân ái, và tỏ ý mong đợi đàm phán cập nhật hoá thuơng ước NAFTA đem lại kết quả.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra yêu thích biện pháp trừng phạt bằng thuế trong lúc chủ tịch HĐ Liên Âu sắp tới Washington tìm kiếm “hưu chiến.”
FARNBOROUGH, England - Số lượng chiến đấu cơ hiện đại F-35 đuợc Lockheed Martin giao hàng sang châu Âu đang tăng trong lúc Hoa Kỳ và đồng minh hoạch định vai trò rộng lớn hơn cho vũ khí mới này trong kế sách phòng thủ chống phi đạn, và thay thế chiến đấu cơ quy ước trong 1 số nhiệm vụ.
WASHINGTON - Trong năm qua, tin tặc Nga cố tìm cách tiếp cận mạng tin học của kỹ nghệ điện Hoa Kỳ với mưu đồ gây gián đoạn dòng điện, theo tiết lộ của viên chức hữu trách.
LONDON - Nếu Washington tìm kiếm án tử hình với 2 công dân Anh là đội viên khủng bố ISIS, London không phản đối - chính khách đối lập và giới bảo vệ nhân quyền đã lên tiếng chống lại.
JERUSALEM - Chiến đấu cơ Syria bị Israel bắn rơi hôm Thứ Ba, có thể là báo hiệu về tăng leo thang quân sự trong vùng.
SEOUL - Hình ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở phóng thí nghiệm phi đạn hành trình tại Bắc Hàn bắt đầu bị tháo gỡ, là thực hiện cam kết của lãnh tụ Kim Jong-un với TT Trump tại đối thoại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đang tìm kiếm hàng loạt biện pháp làm giảm áp lực của tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ, bằng cách giảm thuế, tăng chi về hạ tầng cơ sở, mở rộng tín dụng cho doanh nghiệp để bảo vệ tiềm năng kinh tế có vẻ đình đốn từ mấy tháng qua.
BEIJING - Để thách thức ưu thế của hải quân Hoa Kỳ, cụ thể tại Biển Đông, kỹ nghệ quốc phòng Trung Cộng đang vận dụng trí thông minh nhân tạo để chế tàu ngầm tự lái.
BRUSSELS - Thứ Tư tuần này, chủ tịch Jean-Claude Juncker của ủy hội Liên Âu (EC) hội đàm với TT Trump tại Bạch Ốc trong nỗ lực tránh thuế suất cao với xe hơi nhập cảng từ châu Âu - nhưng, EC báo trước : không có gì cụ thể về mậu dịch để đề nghị nguyên thủ Hoa Kỳ. Phát ngôn viên EC Margaritis Schinas nói “Chủ tịch Juncker muốn giảm căng thẳng - đây là cơ hội đối thoại và duy trì đối thoại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.