Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 7227)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Giới chức quân sự Philippines xác nhận có chiến binh ngoại nhập trong hàng ngũ loạn quân Hồi Giáo đánh nhau với lực luợng an ninh tại miền nam.
BEIJING - Hình ảnh các bộ phận của tàu biển lớn đưa lên mạng đưa tới đồn đoán về hàng không mẫu hạm mới của Trung Cộng – các nguồn tin thân cận giới chức xác nhận tiến trình xây dựng mẫu hạm kế tiếp chưa bắt đầu.
GENEVA - Cao ủy Nhân quyền LHQ nhắc nhở liên minh không tập chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu phân biệt các mục tiêu quân sự và dân sự tại Syria để không gây tổn thất với thường dân.
MANILA - Philippines và Nga ký kết hàng chục thỏa ước sau chuyến đi Moscow của TT Duterte bị thu ngắn vì nhu cầu ứng phó khủng hoảng an ninh tại miền nam quần đảo Philippines.
TAORMINA - Các nhà lãnh đạo của 7 nước phát triển kỹ nghệ bắt đầu thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh họp 2 ngày – hội nghị này đuợc trông đợi chứng kiến bất đồng sâu rộng với TT Trump
BEIJING - Thẩm quyền quyết định chính sách tiền tệ Trung Cộng đang xem xét cơ chế quản lý tiền tệ để làm trái độn chống lại ảnh hưởng của các thế lực thị trường, là 1 buớc lùi từ cam kết cởi mở.
CAIRO - Từ Syria và Iraq, tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom bến xe bus tại thủ đô Indonesia gây thiệt mạng ít nhất 3 nhân viên cảnh sát hôm Thứ Tư
CAIRO - Các tay súng tấn công xe bus chở tín đồ Thiên chuá giáo đang tiến đến tu viện St Samuel the Confesssor tại tỉnh Minya cách thủ đô Ai Cập 220 kilomét về huớng nam,
LONDON - Cầu Westminster tại trung tâm thủ đô Anh Quốc bị phong toả 1 thời gian ngắn để lực luợng an ninh xem xét 1 chiếc xe vô chủ gần trụ sở QH, cũng gần cầu Westminster
Trong 1 phúc trình về tỉ giá của tiền yuan và các biện pháp can thiệp, Beijing khẳng định không dùng thủ đoạn tạo giá mà hy sinh 1 số quyền lợi riêng vì thế giới, gồm Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.