Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 7268)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Cảnh sát Tây Ban Nha mở hành quân an ninh phối hợp với lực luợng an ninh Belgium hôm Thứ Ba tại thành phố Barcelona và vùng ven, khám xét 12 địa chỉ,
GENEVA - 1 hội nghị về cứu trợ nhân đạo do LHQ tổ chức họp tại Geneva hôm Thứ Ba để quyên góp cứu trợ nhân đạo góp phần làm giảm đau khổ của khoảng 18.8 triệu dân Yemen.
BEIJING - Trong lúc hải đội USS Carl Vinson tiến đến gần vùng biển bên ngoài bán đảo Hàn, chủ tịch Xi Jin Ping và Thủ Tướng Shinzo Abe điện đàm với TT Donald Trump
KABUL - Loạn quân tấn công 1 căn cứ của lực luợng Hoa Kỳ và nhà thầu cùng ngày bộ trưởng quốc phòng James Mattis đến thủ đô Afghanistan – bom xe tấn công cổng vào của Camp Chapman
Nhiều người là tân binh, hoảng hốt không nhận ra địch và bối rối trong phản ứng. Viên chức tiết lộ với phóng viên ngoại quốc: 136 binh sĩ thiệt mạng,
MOSCOW - Ủy viên đối ngoại EU xác nhận khối 27 nước châu Âu muốn cải thiện quan hệ với Moscow, nhưng vẫn còn 1 số vấn đề không thể bỏ qua – dường như ngoại trưởng Lavrov của Nga cảm thấy tương tự.
PARIS - Ứng viên trung dung Emmanuel Macron hoặc ứng viên cực hữu Marine Le Pen sẽ là TT cộng hoà Pháp – nhưng với các đảng “dòng chính” đã bị loại,
CARACAS - Khủng hoảng chính trị tại Venezuela chứng kiến tử vong thứ 21 của người biểu tình chống chế độ Maduro – Bộ nội vụ loan báo:
LONDON - Giá dầu thô giảm 1% hôm Thứ Hai, kéo dài tình trạng gia hạn trong khi thiếu vắng sự xác nhận của OPEC về chủ trương hạn chế sản luợng xuất cảng cho đến hết năm 2017
LONDON - Bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon báo động: Thủ Tướng Theresa May sẵn sàng “ra tay trước” bất cứ đối phương nào dù không bị tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.