Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200200:00:00(Xem: 7479)
VỚT ĐƯỢC 13 XÁC VỤ PHÀ ĐỤNG SẬP CẦU
WEBBERS - Tổng số tử thi thu hồi được từ tai nạn sập cầu xa lộ Interstate bắc qua sông Arkansas đã lên tới con số 13. Với sự giúp sức của máy dò cảm ứng và cần trục lớn, 10 xác xe cũng đã được vớt lên từ đáy sông. Còn một số người mất tich, chưa rõ là bao nhiêu, sau khi tàu phà tông sập 500 feet của cây cầu dài gần 2000 feet hôm chủ nhật làm trên 1 chục xe văng xuống sông từ độ cao 62 feet. Nhà chức trach phỏng đoán cây cầu sập cần 6 tháng để tái thiết, kinh phí khoảng 15 triệu MK.

VÀO XƯỞNG TV/CBS, GÂY RỐI, TỰ BẮN MÌNH
LOS ANGELES - Một thanh niên 31 tuổi tự bắn vào ngực sau hơn 4 giờ rưỡi giằng co với cảnh sát ở trung tâm truyền hình CBS ở Los Angeles chiều thứ ba.
Nhà chức trach cho biết người gây rối lái chiếc xe pickup màu nâu băng qua rào cản, uy hiếp 1 nhân viên phòng thư, và hô "Tôi muốn nói chuyện của tôi".
Nạn nhân tên Chris Smith kể rằng anh ta nhắm bắn ông 2 lần, và đều bắn hụt, nhìn lại thấy anh ta nằm dưới đất và có thứ gì đó rơi ra từ khẩu súng. Cảnh sát được báo tin, tới nơi tổ chức di tản hàng trăm nhân viên của CBS. Sau hơn 4 giờ điều đình không kết quả, nghi can tự bắn vào ngực, và được chở đi cấp cứu ngay, thương thế nguy kịch.

HỒNG KÔNG SẼ VỮNG MẠNH THÊM
Bộ Trưởng Tài Chánh Hồng Kông Antony Leung cho biết hôm thứ năm việc kết thân với các thành phố vùng Tam Giác Sông Ngọc, trong đó có cả Macau và Quảng Đông, sẽ củng cố thêm sức mạnh kinh tế Hồng Kông mà không làm mất vị thế quốc tế độc đáo, "Hồng Kông sẽ vẫn là trung tâm du lịch, kinh doanh, tài chánh và tổ chức toàn khu vực."

25,000 ÔNG BÀ CỞI TRUỒNG, QUẢNG CÁO BỘT GIẶT
Các hội viên khỏa thân chơi boules Anh Quốc đã ký hợp đồng quảng cáo với một hãng chuyên làm bột giặt, để bảo trợ cho rất ít áo quần họ mặc trên người khi chơi boules. Các hội viên này sẽ đội nón, mang vớ và mang băng đầu để quảng cáo nhãn hiệu bột giặt Persil, làm bởi công ty Unilever Inc., trong 2 cuộc thi tại Hòa Lam vào cuối mùa hè này. Hội British Naturism, có 25,000 hội viên và 170 câu lạc bộ tại Anh.

HÃNG XE MÃ LAI LỜI GẤP 4 LẦN
Hãng xe hàng đầu Mã Lai Perusahaan Otomobil Nasional Bhd đã loan baó hôm thứ tư mức lợi nhuận kỷ lục tài khóa 2002 nhờ thương vụ xe tăng vọt. Hãng nổi tiếng với loại xe nhãn hiệu Proton này cho biết lợi tức tăng gấp 4 lần để tới 294.7 triệu đô la, trong năm ngân sách kết thúc hôm 31-3. Riêng về nhãn hiệu xe Proton đã bán được 239,783 xe, tăng từ mức 195,228 xe một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Công ty dịch vụ Amazon vừa hoàn tất việc giao hàng bằng phi cơ không người lái (UAV) lần đầu tiên tại xứ England thuộc UK trong ngày 7-12.
Số lượng nhà báo bị bắt bỏ tù ngày càng gia tăng tới mức kỷ lục 259 người, theo Tổ Chức Bảo Vệ Nhà Báo cho biết, theo tin từ Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba.
MOSCOW - Trước khi lên đường công du Nhật trong tuần này, nguyên thủ Nga khẳng định căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền 4 hải đảo trong vùng đông bắc Á là do Tokyo gây ra, và Moscow sẵn sàng thảo luận.
DAMASCUS - Văn phòng nhân quyền LHQ xác nhận: có tin binh lính Assad vào nhà dân ở khu đông Aleppo, bắn thường dân trong nhà - ít nhất 82 người (gồm 13 trẻ em) bị bắn chết tại chỗ ở 4 khu phố.
LONDON - Trong lúc binh lực Assad sắp thanh toán chiến trường Aleppo trong thắng lợi, chính phủ vương quốc UK nhắc lại lời hô hào lãnh tụ Assad từ chức, để ngưng chế độ cai trị tàn bạo với dân chúng.
TEHRAN - TT Hassan Rouhani loan báo: đã ra lệnh cho cơ quan nguyên tử lực Iran bắt đầu phát triển sức đẩy nguyên tử để xử dụng trong các hoạt động hải vận
VIENNA - Các công ty dầu của Qatar và Kuwait cùng loan báo giảm sản luợng dầu xuất cảng từ ngày đầu năm dương lịch 2017, theo đồng thuận với các nhà sản xuất trong và ngoài tổ chức OPEC.
VILNIUS - Tân Thủ Tướng Saulius Skvernelis vừa trình diện thành phần nội các hôm Thứ Ba giữa các quan ngại về áp lực quân sự tại biên giới và các khó khăn xã hội đang chờ đợi.
BERLIN - 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức cùng xác nhận hôm Thứ Ba: ủng hộ đề nghị gia hạn trừng phạt Nga khi EU mở hội nghị thượng đỉnh kế tiếp.
GENEVA - Ông Matthieu Reeb, TTK của toà trọng tài thể thao (CAR – bản doanh Geneva), tuyên bố: CAR trông đợi vô số khiếu nại từ các tuyển thủ thế vận hội của Nga
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.