Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200200:00:00(Xem: 8209)
INDONESIA GIA HẠN CHO LOẠN QUÂN HÒA ĐÀM THÁNG 12
JAKARTA - Chính quyền Indonesia gia hạn cho loạn quân ly khai Aceh tái đàm phán tới Tháng 12. Bộ Trưởng an ninh Yudhono hôm thứ ba lập lại rằng đề nghị của Jakarta là tốt đẹp nhất cho Phong Trào Aceh Tự Do (tên tắt GAM). Tuyên bố sau phiên họp ngày hôm thứ hai về vấn đề Aceh của Nội Các, ông Yudhono nói : nếu GAM không đáp ứng, chính phủ sẽ có những hành động nghiêm khắc và nhanh chóng, để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Ông tỏ ý hi vọng GAM sẽ phúc đáp sau tháng ăn chay Ramadan của Hồi Giáo, chấm dứt đầu Tháng 12 Tây Lịch. Bộ Trưởng an ninh Indonesia nhấn mạnh thêm : chính quyền giữ lời hứa sẽ đánh tê liệt lực lượng loạn quân đòi độc lập cho tỉnh Aceh.

PALESTINE: BẮT ĐƯỢC KẺ CHỈ ĐIỂM
Rashid Abu Shbak, giám đốc Phòng An Ninh Gaza, đã họp baó hôm thứ ba, loan báo rằng đã bắt giam một người Palestine bị tố cáo là chỉ điểm cho Do Thái không kích giết 1 lãnh tụ Hamas cao cấp - trận không kích đó giết thêm 16 người Palestine bên cạnh lãnh tụ này. Akram Azzatma, 22 tuổi, một sinh viên từ Rafah, thuộc phía Nam giải Gaza, bị tố giác là chỉ điểm vị trí của Salah Shehadeh, lãnh tụ cánh quân sự Hồi Giáo hôm 23-7.
Một phi cơ Do Thaí đã thả quả bom 1 tấn vào nhà lãnh tụ này, giết Shehadeh và 16 người khác, trong đó có 9 trẻ em.

ĐỘC CHẤT QUA THƯ: 70 NGƯỜI DÍNH
McALLEN, Texas - Khoảng 70 người được giải độc sau khi bị tác dụng của 1 loại bột trắng gửi tới văn phòng của công ty Hotels.com tại thị trấn McAllen, phía nam Texas, gần biên giới Mexico. Hotels.com làm dịch vụ cung cấp nhà trọ giá hạï trên mạng Internet.
Thiếu úy cứu hỏa Rene Alaniz cho biết một số nạn nhân bị ngứa ngáy quanh mặt đã được đưa vào bệnh viện khám sau khi được giải độc. Bột trắng có vi trùng Anthrax gửi qua bưu điện nhiều tuần sau biến cố 11-9 gây thiệt mạng 5 người.

GIÁM MỤC ĐỊA PHẬN SYDNEY TẠM RỜI NHIỆM VỤ VÌ LỜI CÁO
SYDNEY - Đức Cha George Pell, giám mục địa phận Sydney, cũng là người đứng đầu giáo hội Công Giáo Australia, hôm thứ ba thông báo rằng ông tạm rời nhiêm vụ trong luc diễn ra cuộc điều tra về những tố giác theo đó ông đã lạm dục tình dục trẻ em.
Oâng nhấn mạnh "Những cáo giác đó là sai. Những việc cáo giác không hề xẩy ra".
Ông tin chắc rằng sau cuộc điều tra độc lập, ông sẽ được bạch hóa.
Theo thông cáo của giáo hội, giám mục Pell bị tố lạm dụng tình dục 1 thiếu niên 12 tuổi khi ông còn là tu sinh ở giáo phận Melbourne - nguyên cáo được khuyến khích báo cáo với cảnh sát, nhưng từ chối làm việc đó vào lúc này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.