Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/05/200200:00:00(Xem: 5668)
BANGLADESH: NÓNG GẮT, 25 NGƯỜI CHẾT
DHAKA - It nhất 25 người chết trong 4 ngày qua ở Bangladesh (trước đây gọi là Đông Hồi) do hậu quả của 1 đợt nóng khác thường. Đa số nạn nhân là người cao niên tại các quận khô cằn của miền bắc và tây nam. Sở Khí Tượng cho biết tình trạng nóng gắt còn tiếp diễn mặc dù đã có mưa ngày 2-5 ở thủ đô Dhaka và vài khu vực khác trong nước. Mùa mưa hàng năm ở Bangladesh thường bắt đầu từ giữa Tháng 6. Nhiệt độ hôm thứ năm được ghi nhận là 43.4 độ Celsius, kỉ lục kể từ gần 20 năm. Ít nhất 1000 người chết vì khí hậu nóng ở lân quốc Ấn Độ mới đây.

10,000 TÀI XẾ TAXI BIỂU TÌNH ĐÒI TĂNG LƯƠNG


Các tài xế taxi Nam Hàn hô khẩu hiệu trong khi ngồi biểu tình hôm thứ sáu tại thành phố Inchon, phía Tây Seoul, nơi sẽ tổ chức World Cup, đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Khoảng 10,000 tài xế taxi khắp Nam Hàn cùng tham dự đình công hôm thứ sáu, đúng 1 tuần trước lễ khai mạc Giải Túc Cầu Thế Giới World Cup 2002.

TRỞ VỀ PHIM HOẠT HỌA VẼ TAY
Các nghệ sĩ tại xưởng phim DreamWorks là một trong những người tiên phong làm các phim hoạt họa bằng máy điện toán, nhưng bây giờ, sau khi cuốn phim hốt bạc Shrek của họ đã giúp đẩy các phim làm bằng điện toán lên ngôi vị vững chắc, họ lại trở về với phim hoạt họa vẽ tay qua phim "Spirit: Stallion of the Cimarron" bắt đầu chiếu tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.