Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/08/200200:00:00(Xem: 6069)
MISS TEEN USA 2002
Hoa Hậu Thiếu Niên Wisconsin USA 2002, cô Vanessa Marie Semrow, đã cười tươi như hoa trong khi Hoa Hậu Thiếu Niên USA 2001 Marissa Whitley, trao vương miện cho cô Semrow lên làm Hoa Hậu Thiếu Niên Miss Teen USA 2002 trong kỳ thi giải Hoa Hậu Miss Teen USA 2002 năm thứ 20 hôm thứ tư 28-8-2002 tại Texas. Cô Semrow năm nay 17 tuổi.

MOTOROLA: TIỀN ÀO ẠT VÀO TQ
Motorola cảnh cáo các nước Đông Nam Á rằng tiền đầu tư của các hãng kỹ thuật Tây Phương đổ vào Trung Quốc sẽ tăng ào ạt, và không cách nào cản nổi; các nước Đông Nam Á phải phản ứng thật nhanh mới chia phần được các khoản đầu tư này. Lý do chính Hoa Lục hấp dẫn vì thị trường lớn và lương thợ rẻ. Hãng Hoa Kỳ Motorola là công ty đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều nhất vào TQ, với 3.4 tỉ đô tới giờ.

MIT CHÔM HÌNH ẢNH TRUYỆN BẰNG TRANH


Khi Viện Kỹ Thuật MIT loan báo hồi tháng 3 rằng đã thắng khoản tiền trợ cấp 50 triệu đô để thiết kế “người chiến sĩ tương lai” của Lục Quân Mỹ, dự án được ca ngợi như kết hợp khoa học giả tưởng và các anh hùng truyện bằng tranh. Bây giờ thì MIT thú nhận hôm 28-8 là họ đã chép lại hình ảnh từ cuốn truyện bằng tranh ‘Radix’ để đưa đi dự thầu nhằm thực hiện 1 trung tâm nghiên cứu về cac1h làm các chiến binh Mỹ một phần không thể bị trông thấy và cho phép các lính này nhảy một cái là vượt qua bức tường cao 20 feet. Hình phải là truyện tranh Radix, trái là mẫu dự thầu của MIT.

QUỐC TẾ THEO DÕI BẮC HÀN CẢI TỔ KINH TẾ
Mặc dù các hải cảng Bắc Hàn vẫn còn tiêu điều, nhưng dấu hiệu chuyển động sang kinh tế thị trường đang dần dần lộ ra. Các nhà phân tích nói là Bắc Hàn sẽ bước đầu gặp tình hình hố sâu giaù nghèo lớn thêm. Bắc Hàn đã phá giá tiền đầu tháng 8, từ giá 2.15 đồng won mỗi đô la bèn sụt còn 150 đồng won mỗi đô la. Rồi tăng lương cho nhân viên, thế là vật giá tự động tăng theo. Các nhà ngoại giao tại Bắc Hàn nói là chưa thấy ảnh hưởng gì trên đời sống ngoài phố, nhưng tin là vài tháng nữa sẽ thấy ngay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thứ Tư tuần này, chủ tịch Jean-Claude Juncker của ủy hội Liên Âu (EC) hội đàm với TT Trump tại Bạch Ốc trong nỗ lực tránh thuế suất cao với xe hơi nhập cảng từ châu Âu - nhưng, EC báo trước : không có gì cụ thể về mậu dịch để đề nghị nguyên thủ Hoa Kỳ. Phát ngôn viên EC Margaritis Schinas nói “Chủ tịch Juncker muốn giảm căng thẳng - đây là cơ hội đối thoại và duy trì đối thoại”.
BERLIN - Chiến luợc gia Steve Bannon, có thời gian là cố vấn của TT Trump, định tổ chức 1 cơ sở nghiên cứu theo hướng “mị dân” của phe cực hữu tại châu Âu – các nhà lập pháp Đức tố cáo ý định gây ảnh hưởng các cuộc bầu cử năm 2019 là “tấn công trực diện EU”. Là chiến luợc gia của phe bảo thủ CH tại Hoa Kỳ, ông Bannon cũng có quan hệ với các cuộc vận động như Brexit.
LONDON - Nhà chức trách Ecuador sắp đuổi nhà sáng lập WikiLeaks ra khỏi sứ quán đặt tại London – ông Julian Assange, là công dân Australia, đuợc tị nạn tại toà ĐS Ecuador từ năm 2012 tiếp theo yêu cầu dẫn độ từ Thụy Điển trong 1 nghi án tấn công tình dục.
MOSCOW - 4 thành viên của ban Pussy Riot bị cảnh sát đưa ra toà về tội gọi là “phạm các quy định về khán giả xem đấu bóng tròn”, bị đề nghị án phạt 15 ngày tù, chống án không thành công – chánh án Sergei Misyura tuyên bố tại toà án của thành phố Mosvow “Tôi xét thấy hình phạt này là hợp pháp và có nền tảng”.
BAGHDAD - Từ lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Hai, 3 tay súng tấn công toà thị chính Irbil, thủ phủ của vùng Kurd tại miền bắc Iraq, đuợc biết là tương đối an ninh – cả 3 tên bị diệt vài giờ sau khi chiếm tầng 3 của toà nhà.
DHAKA - Cảnh sát Bangladesh lập hồ sơ truy tố 8 phần tử cực đoan Hồi Giáo về vụ tấn công 1 quán cà phê thu hút người Âu tại thủ đô Dhaka, gây thiệt mạng 22 người, gồm 18 ngoại kiều - trưởng ban chống khủng bố Monirul Islam nói “Mục tiêu của họ là gây bất ổn, và định biến Bangladesh thành 1 đất nước của dân quân Hồi Giáo”.
TOKYO - Ít nhất 44 người chết vì thời tiết thái cực phát sinh từ 2 tuần qua - trên 10,000 người vào nhà thương vì “ngộp nóng”.
BEIJING - Trung Cộng mở điều tra sản phẩm thép nhập cảng từ EU, Nhật và Indonesia, Nam Hàn trong lúc thép đang là trọng tâm của tranh chấp mậu dịch quốc tế - Bộ thương mại cho biết : muốn tìm hiểu có phải những nước kể trên đã xuất cảng thép với giá thấp như là phá giá, là đối tượng của thuế phạt.
COPENHAGEN - Viên chức an ninh tình báo Hoà Lan đưa tin : 2 người Morocco đã bị bắt sau khi lộ các thông điệp mã hoá về âm mưu tấn công khủng bố nhắm 2 thủ đô Paris và Copenhagen. 2 nghi can đã bị bắt hôm 17-6 theo các thông tin mà tình báo Hoà Lan phát giác. Các trao đổi giữa 2 nghi can gồm ý định tấn công khủng bố trong tháng chay Ramadan của đạo Hồi. Cảnh sát khám nhà, không thấy vũ khí hay chất nổ.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng nối tay Nam và Bắc Hàn... Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đã khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự trên biển Tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.