Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/08/200200:00:00(Xem: 6123)
MISS TEEN USA 2002
Hoa Hậu Thiếu Niên Wisconsin USA 2002, cô Vanessa Marie Semrow, đã cười tươi như hoa trong khi Hoa Hậu Thiếu Niên USA 2001 Marissa Whitley, trao vương miện cho cô Semrow lên làm Hoa Hậu Thiếu Niên Miss Teen USA 2002 trong kỳ thi giải Hoa Hậu Miss Teen USA 2002 năm thứ 20 hôm thứ tư 28-8-2002 tại Texas. Cô Semrow năm nay 17 tuổi.

MOTOROLA: TIỀN ÀO ẠT VÀO TQ
Motorola cảnh cáo các nước Đông Nam Á rằng tiền đầu tư của các hãng kỹ thuật Tây Phương đổ vào Trung Quốc sẽ tăng ào ạt, và không cách nào cản nổi; các nước Đông Nam Á phải phản ứng thật nhanh mới chia phần được các khoản đầu tư này. Lý do chính Hoa Lục hấp dẫn vì thị trường lớn và lương thợ rẻ. Hãng Hoa Kỳ Motorola là công ty đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều nhất vào TQ, với 3.4 tỉ đô tới giờ.

MIT CHÔM HÌNH ẢNH TRUYỆN BẰNG TRANH


Khi Viện Kỹ Thuật MIT loan báo hồi tháng 3 rằng đã thắng khoản tiền trợ cấp 50 triệu đô để thiết kế “người chiến sĩ tương lai” của Lục Quân Mỹ, dự án được ca ngợi như kết hợp khoa học giả tưởng và các anh hùng truyện bằng tranh. Bây giờ thì MIT thú nhận hôm 28-8 là họ đã chép lại hình ảnh từ cuốn truyện bằng tranh ‘Radix’ để đưa đi dự thầu nhằm thực hiện 1 trung tâm nghiên cứu về cac1h làm các chiến binh Mỹ một phần không thể bị trông thấy và cho phép các lính này nhảy một cái là vượt qua bức tường cao 20 feet. Hình phải là truyện tranh Radix, trái là mẫu dự thầu của MIT.

QUỐC TẾ THEO DÕI BẮC HÀN CẢI TỔ KINH TẾ
Mặc dù các hải cảng Bắc Hàn vẫn còn tiêu điều, nhưng dấu hiệu chuyển động sang kinh tế thị trường đang dần dần lộ ra. Các nhà phân tích nói là Bắc Hàn sẽ bước đầu gặp tình hình hố sâu giaù nghèo lớn thêm. Bắc Hàn đã phá giá tiền đầu tháng 8, từ giá 2.15 đồng won mỗi đô la bèn sụt còn 150 đồng won mỗi đô la. Rồi tăng lương cho nhân viên, thế là vật giá tự động tăng theo. Các nhà ngoại giao tại Bắc Hàn nói là chưa thấy ảnh hưởng gì trên đời sống ngoài phố, nhưng tin là vài tháng nữa sẽ thấy ngay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thẩm quyền quân sự Israel xác nhận: hầu hết cơ sở quân sự của Iran tại Syria bị tấn công, đáp lại đợt pháo kích của hoả tiễn Iran nhắm đánh vị trí của Israel tại Golan Heights – đây là cuộc đối đầu quân sự lớn nhất từ 1973 giữa Israel và Iran.
MOGADISHU - Chiến binh thuộc tổ chức vũ trang Hồi Giáo al-Shabab ném đá đến chết 1 phụ nữ bị tố cáo đa phu tại vùng Lower Shabelle của Somalia.
KUALA LUMPUR - Lãnh tụ Mahathir Mohammad 92 tuổi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng, là Thủ Tướng thứ 7 của Malaysia từ ngày thu hồi độc lập.
Maple Ridge-Pitt Meadows, Canada -- Một thầy giáo gốc Việt ôm một nữ sinh lớp 11, nói rằng thầy ưa thích em học trò này... thế là thầy giáo bị phạt ngưng dạy 6 tuần không lương. Chuyện xảy ra năm 2014, và sau nhiều cuộc điều tra và khiếu nại, Bộ Giáo Dục Canada bây giờ mới ra quyết định phạt.
WASHINGTON - Cùng ngày có tin Bắc Hàn trả tự do 3 công dân Hoa Kỳ như là hành động tỏ thiện chí trước ngày diên ra đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim, bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis thấy có căn bản để lạc quan về triển vọng thương luợng phi nguyên tử với Pyongyang.
MOSCOW - Tình hình Syria sẽ đuợc thảo luận khi Thủ Tướng Netnayahu gặp TT Putin tại thủ đô Nga cùng ngày diễn binh kỷ niệm thắng lợi của Nga cuối thế chiến 2 – khi lên đường, ông Netanyahu cho hay 2 bên cũng thảo luận về vai trò của Iran tại Trung Đông.
BEIRUT - Tòa ĐS Hoa Kỳ tại Beirut hô hào chính quyền Lebanon duy trì chính sách không dự phần trong các xung đột ngoài nước.
RIYADH - Đài truyền hình đưa tin: phòng không Saudi Arabia nghênh cản và phá hủy thành công 2 phi đạn hành trình bắn tới không phận thủ đô Riyadh, do loạn quân Houthi bắn từ lân bang Yemen.
SEOUL - Nhà ngoại giao Nam Hàn Enna Park được biết với chức danh “Đại Sứ công chúng” báo trước: phi nguyên tử Bắc Hàn là việc khó kiểm nhận - tuy đối thoại thượng đỉnh Kim-Moon đưa tới cam kết phi nguyên tử, tiến trình hoà bình tại bán đảo Hàn vẫn là mong manh, đối diện nhiều thách thức lớn.
BEIJING - Các nguồn tin thẩm quyền ngoại giao và thương mại cho hay cố vấn kinh tế của lãnh tụ Tập là Phó Thủ Tướng Liu He đến Washington tuần tới để thảo luận các biện pháp cụ thể làm giảm khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ theo ý muốn của TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.