Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/08/200200:00:00(Xem: 6146)
MISS TEEN USA 2002
Hoa Hậu Thiếu Niên Wisconsin USA 2002, cô Vanessa Marie Semrow, đã cười tươi như hoa trong khi Hoa Hậu Thiếu Niên USA 2001 Marissa Whitley, trao vương miện cho cô Semrow lên làm Hoa Hậu Thiếu Niên Miss Teen USA 2002 trong kỳ thi giải Hoa Hậu Miss Teen USA 2002 năm thứ 20 hôm thứ tư 28-8-2002 tại Texas. Cô Semrow năm nay 17 tuổi.

MOTOROLA: TIỀN ÀO ẠT VÀO TQ
Motorola cảnh cáo các nước Đông Nam Á rằng tiền đầu tư của các hãng kỹ thuật Tây Phương đổ vào Trung Quốc sẽ tăng ào ạt, và không cách nào cản nổi; các nước Đông Nam Á phải phản ứng thật nhanh mới chia phần được các khoản đầu tư này. Lý do chính Hoa Lục hấp dẫn vì thị trường lớn và lương thợ rẻ. Hãng Hoa Kỳ Motorola là công ty đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều nhất vào TQ, với 3.4 tỉ đô tới giờ.

MIT CHÔM HÌNH ẢNH TRUYỆN BẰNG TRANH


Khi Viện Kỹ Thuật MIT loan báo hồi tháng 3 rằng đã thắng khoản tiền trợ cấp 50 triệu đô để thiết kế “người chiến sĩ tương lai” của Lục Quân Mỹ, dự án được ca ngợi như kết hợp khoa học giả tưởng và các anh hùng truyện bằng tranh. Bây giờ thì MIT thú nhận hôm 28-8 là họ đã chép lại hình ảnh từ cuốn truyện bằng tranh ‘Radix’ để đưa đi dự thầu nhằm thực hiện 1 trung tâm nghiên cứu về cac1h làm các chiến binh Mỹ một phần không thể bị trông thấy và cho phép các lính này nhảy một cái là vượt qua bức tường cao 20 feet. Hình phải là truyện tranh Radix, trái là mẫu dự thầu của MIT.

QUỐC TẾ THEO DÕI BẮC HÀN CẢI TỔ KINH TẾ
Mặc dù các hải cảng Bắc Hàn vẫn còn tiêu điều, nhưng dấu hiệu chuyển động sang kinh tế thị trường đang dần dần lộ ra. Các nhà phân tích nói là Bắc Hàn sẽ bước đầu gặp tình hình hố sâu giaù nghèo lớn thêm. Bắc Hàn đã phá giá tiền đầu tháng 8, từ giá 2.15 đồng won mỗi đô la bèn sụt còn 150 đồng won mỗi đô la. Rồi tăng lương cho nhân viên, thế là vật giá tự động tăng theo. Các nhà ngoại giao tại Bắc Hàn nói là chưa thấy ảnh hưởng gì trên đời sống ngoài phố, nhưng tin là vài tháng nữa sẽ thấy ngay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Lãnh tụ ly khai của Catalonia thuộc Tây Ban Nha làm thủ tục thế chân bằng 75,000 euro để đuợc tại ngoại - lãnh tụ Puigdemont đuợc tự do tạm, nhưng vẫn có thể bị dẫn độ cho Tây Ban Nha về tội lạm dụng công quỹ, theo tin DW.
LIÊN HIỆP QUỐC - ĐS Vasily Nebenzya, là đại diện Nga tại LHQ, quy trách vương quốc UK trong vụ hạ độc cựu điệp viên Seigei Skripal đầu Tháng 3 - lên tiếng tại HĐ Bảo An, ông Nebenzya kể ra nhiều điểm bất nhất trong ứng phó của chính quyền bản xứ tiếp theo vụ ám sát tại Salisbury.
LONDON - Tình hình sức khoẻ của cựu điệp viên Sergei Skripal không còn là nguy kịch 1 tháng sau ngày đuợc đưa đi cấp cứu.
MOSCOW - Nga là thế lực cứu lãnh tụ độc tài Assad tại Syria trong mấy năm qua, cả bằng những hoạt động bí mật – như 1 nhóm 130 người mang hành trang như quân nhân chờ phi cơ tại sân bay Rostov thuộc miền nam Nga.
WASHINGTON - Đại diên các chính quyền Hoa Kỳ, Canada và Mexico họp trong ngày Thứ Sáu với triển vọng cập nhật hoá thương ước tam phương.
Ngược lại với suy nghĩ phổ thông, não bộ của người cao niên có thể phát triển nhiều tế bào mới như não bộ của người trẻ tuôi, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
MOSCOW - Ngoại trưởng Trung Cộng và ngoại trưởng Nga đồng ý rằng Hoa Kỳ cần giảm áp lực quân sự với Bắc Hàn.
LONDON - Yulia là con gái cựu điệp viên Nga Yuri Skripal đã lên tiếng lần đầu tiên từ khi bất tỉnh vì độc chất ngày 4-3, đuợc đưa đi cấp cứu cùng cha.
MANILA - Trong 1 tuyên bố gồm ngôn ngữ tục tằn, TT Duterte tuyên bố tại thủ đô Philippines lên án đồng minh Hoa Kỳ là không biết danh dự và CIA muốn khử ông.
BEIJING - Trong lúc giá nhà đất lâm vào cảnh đình đốn tại các thành phố lớn, vùng quê hẻo lánh chứng kiến sức tăng bằng tỉ lệ hàng chục, có thể khiến nhiều người mắc nợ bằng núi trong canh bạc đầu tư này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.