Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/08/200200:00:00(Xem: 6158)
MISS TEEN USA 2002
Hoa Hậu Thiếu Niên Wisconsin USA 2002, cô Vanessa Marie Semrow, đã cười tươi như hoa trong khi Hoa Hậu Thiếu Niên USA 2001 Marissa Whitley, trao vương miện cho cô Semrow lên làm Hoa Hậu Thiếu Niên Miss Teen USA 2002 trong kỳ thi giải Hoa Hậu Miss Teen USA 2002 năm thứ 20 hôm thứ tư 28-8-2002 tại Texas. Cô Semrow năm nay 17 tuổi.

MOTOROLA: TIỀN ÀO ẠT VÀO TQ
Motorola cảnh cáo các nước Đông Nam Á rằng tiền đầu tư của các hãng kỹ thuật Tây Phương đổ vào Trung Quốc sẽ tăng ào ạt, và không cách nào cản nổi; các nước Đông Nam Á phải phản ứng thật nhanh mới chia phần được các khoản đầu tư này. Lý do chính Hoa Lục hấp dẫn vì thị trường lớn và lương thợ rẻ. Hãng Hoa Kỳ Motorola là công ty đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều nhất vào TQ, với 3.4 tỉ đô tới giờ.

MIT CHÔM HÌNH ẢNH TRUYỆN BẰNG TRANH


Khi Viện Kỹ Thuật MIT loan báo hồi tháng 3 rằng đã thắng khoản tiền trợ cấp 50 triệu đô để thiết kế “người chiến sĩ tương lai” của Lục Quân Mỹ, dự án được ca ngợi như kết hợp khoa học giả tưởng và các anh hùng truyện bằng tranh. Bây giờ thì MIT thú nhận hôm 28-8 là họ đã chép lại hình ảnh từ cuốn truyện bằng tranh ‘Radix’ để đưa đi dự thầu nhằm thực hiện 1 trung tâm nghiên cứu về cac1h làm các chiến binh Mỹ một phần không thể bị trông thấy và cho phép các lính này nhảy một cái là vượt qua bức tường cao 20 feet. Hình phải là truyện tranh Radix, trái là mẫu dự thầu của MIT.

QUỐC TẾ THEO DÕI BẮC HÀN CẢI TỔ KINH TẾ
Mặc dù các hải cảng Bắc Hàn vẫn còn tiêu điều, nhưng dấu hiệu chuyển động sang kinh tế thị trường đang dần dần lộ ra. Các nhà phân tích nói là Bắc Hàn sẽ bước đầu gặp tình hình hố sâu giaù nghèo lớn thêm. Bắc Hàn đã phá giá tiền đầu tháng 8, từ giá 2.15 đồng won mỗi đô la bèn sụt còn 150 đồng won mỗi đô la. Rồi tăng lương cho nhân viên, thế là vật giá tự động tăng theo. Các nhà ngoại giao tại Bắc Hàn nói là chưa thấy ảnh hưởng gì trên đời sống ngoài phố, nhưng tin là vài tháng nữa sẽ thấy ngay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thổ Nhĩ Kỳ báo trước: sẽ không bàn giao thành phố Afrin tại miền bắc Syria cho chế độ Assad sau khi càn quét dân quân Kurd đuợc biết là nhóm nổi dậy đánh ISIS hiệu quả đuợc Hoa Kỳ yểm trợ – binh lực Assad và các nhóm vũ trang đồng minh đang tiến đến vây hãm Afrin.
DAMASCUS - Thường dân tiếp tục rời khỏi Eastern Ghouta, chiến trường đẫm máu sát nách thủ đô Syria trong điều kiện hưu chiến do Nga dàn xếp với các phe.
BEIJING - Ông Vương Kỳ Sơn, nghỉ hưu từ hàng ngũ cao cấp của đảng CS Trung Hoa hồi Tháng 10, có lẽ sẽ là Phó chủ tịch nước, là cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình – phiên họp hàng năm vừa qua của QH đánh dấu chính thức sự trở lại sân khấu chính trị Hoa Lục của nhân vật trung tâm 69 tuổi.
WASHINGTON - Với đợt trừng phạt mới vừa ban hành, tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sansers tuyên bố “Người Nga cần quyết định là bạn hay kẻ thù – chúng tôi sẽ tiếp tục nghiêm khắc tới khi họ thay đổi thái độ”.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergey Lavrov loan báo: Nga đuổi 23 nhà ngoại giao của vương quốc UK như là phản ứng quyết định của London tống xuất 23 nhân viên ngoại giao thuộc sứ quán Nga.
CANBERRA - Tuần này, hội nghị của các nhà lãnh đạo ASEAN họp tại thủ đô Canberra, tuy Australia không là thành viên ASEAN, phản ánh ý nguyện mở rộng các quan hệ chính trị và kinh tế đối đầu sự phát triển ảnh hưởng của Trung Cộng.
JAKARTA - Amnesty International lên án lý luận của chính quyền bảo thủ tại tỉnh Areh của Indonesia là chặt đầu kẻ sát nhân để răn đe hung thủ tương lai.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo trừng phạt 19 cá nhân và 5 tổ chức của Nga để trừng phạt âm mưu quấy rối bầu cử từ Nga là bước có ý nghĩa nhất từ khi tỉ phú Trump nhậm chức TT và cộng đồng tình báo kết luận Nga tìm cách giúp ông Trump thắng cuộc bầu cử Tháng 11-2016.
BRUSSELS - Liên Âu đã công bố danh sách các mặt hàng là đối tượng của thuế suất nhập cảng cao, là bước đầu trong tiến trình trả đũa Washington về thuế nhập cảng thép 25% và nhôm 10%.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh tin rằng thương gia Nikolai Glushkov bị ám sát, và điều tra cái chết của ông như là 1 vụ giết người - nguồn tin cảnh sát đô thành ghi: nguyên nhân tử vong là áp suất ở cổ nạn nhân, theo nhận xét sơ khởi của pháp y.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.